Bánh mì không phải thực phẩm chính của người Việt nhưng cũng là món ăn được nhiều người ưa thích. Nhưng nếu bạn không thể ra đường để mua bánh mì thì tại sao không tự làm bánh mì ở nhà. Nhiều người hay nghĩ rằng, muốn làm được bánh mì nhất định là phải có men nở, lò nướng,... thì mới thành công nhưng với cách làm bánh mì không cần lò nướng và men nở của một mẹ Việt ở Nhật Bản chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể.
Mới đây, một tài khoản Facebook có tên là Xuan Kieu Kado đã chia sẻ cách làm bánh mì tại nhà chuẩn 3 KHÔNG không nhồi bột - không lò nướng - không men khô. cực đơn giản để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của gia đình. Đặc biệt, nếu như ai không có lò nướng, không có sẵn men khô và không biết cách nhào bột thì đây đích thị là công thức mà bạn cần bỏ túi ngay và luôn nhé.
- Đầu tiên, bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào trong một chiếc thau rồi dùng tay trộn đều lên để tạo thành một khối bột. Dùng nắp để đậy kín bột lại và ủ bột trong khoảng 20 phút.
- Sau đó, thực hiện động tác kéo, nắm bột ra rồi lại gấp bột lại khoảng 10 - 15 lần liên tục. Tiếp tục đậy nắp rồi ủ bột trong vòng 1 tiếng.
- Bỏ bột ra để cân rồi chia bột lần lượt ra 12 phần sao cho đều nhau.
- Vo tròn bột lại cho đều rồi lại đậy wrap thật kín lại để bột được nghỉ trong vòng 10 phút.
- Bắt đầu tạo bột thành hình bánh mì tròn. Sau đó cán bột ra thật mỏng trên 1 mặt phẳng rồi lại cuộn bột lại để tạo ra hình một thanh dài. Tiếp tục cán bột ra mỏng tiếp rồi lại cuộn lại để tạo thành bánh mì có hình tròn.
- Xếp lần lượt bánh lên trên khay rồi bỏ bột vào trong lò vi sóng. Đậy kín nắp lại để ủ bánh trong khoảng 2 - 3 tiếng để bánh được nở ra gấp đôi. Tuỳ vào nhiệt độ bạn đặt mà bánh sẽ nở ra nhanh hay chậm nhé.
- Bật nồi chiên không dầu lên cho nóng trước khi bỏ bánh vào để nướng trong khoảng 10 phút. Xịt chút nước lên bánh để dễ rạch hơn. Bạn có thể rạch bánh tuỳ theo ý thích rồi xịt nước cho bánh ướt rồi bỏ bánh vào nồi chiên không dầu để nướng.
- Nướng bánh lần 1 trong 10 phút ở 190 - 200 độ C. Các bạn nên đổ nước sôi ở đáy nồi giúp cho bánh không khô nhé.
- Ở lần nướng bánh thứ 2 thì lật mặt bánh rồi tiếp tục nướng trong 5 phút để bánh được vàng đều. Ở bước này bạn có thể đổ nước ở đáy nồi đi để vỏ bánh được vàng giòn hơn.
Vậy là mẻ bánh mì 3 KHÔNG đã hoàn thành rồi đó. Không quá phức tạp phải không nào. Chúc các bạn thành công nhé!
Bình luận