Bánh mì phô mai, từ món phụ trong nhà hàng đến món ăn "phải thử" ở Hạ Long
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ tư, 04/11/2020 14:35 (GMT +7)
Đi Hạ Long mà ăn hải sản thì... thường quá! Phải bắt kịp xu hướng, thử ngay món bánh mì phô mai nức tiếng khiến các tín đồ ẩm thực cũng phải gật gù khen ngon.
Hải sản ở Hạ Long ngon thì chẳng cần phải bàn cãi. Nhưng món ăn “nhất định phải thử” tại phố biển này lại chẳng phải là tôm, cua, ghe… mà lại là bánh mì phô mai ở nhà hàng hải sản Hồng Hạnh. Món ăn này có gì đặc biệt mà lại khiến các tín đồ ẩm thực mê mẩn đến thế, cùng 2 Đẹp khám phá qua bài viết dưới đây nhé!
Đến nhà hàng hải sản nhưng lại gọi… bánh mì phô mai
Nhà hàng Hồng Hạnh là địa điểm ăn uống quen thuộc, được nhiều người dân địa phương và du khách đều đánh giá cao. Thế nhưng, nếu đến đây mà chỉ gọi các món ăn hải sản thông thường thì quả là thiết sót to lớn. Bởi bánh mì phô mai mới được coi là “chân lý”, hương vị đặc biệt khiến các thực khách khó tính nhất cũng hài lòng.
Đặc điểm của bánh mì phô mai là phần bánh mì giòn rụm, bên trên là lớp phô mai vàng óng, núng nính, đôi chỗ hơi xém vàng vì nướng trong lò. Đĩa bánh phô mai thơm lừng mùi bơ, đường mang ra, đố ai mà không xuýt xoa ngắm nghía rồi tạm quên các loại hải sản mà nhón ngay một chiếc, cắn một miệng to để nghe cái giòn, béo, ngọt, ngậy vất vít nơi đầu lưỡi. Ôi thôi, đến cái tầm này thì hải sản cũng cứ để một bên đã, có lo béo, lo tăng cân cũng mặc. Ăn đã giảm cân sau. Chưa kể món bánh mì phô mai của Hồng Hạnh vừa ngon mắt, vừa ngon miệng lại ăn luôn cả hình nữa chứ.
Bánh mì phô mai Hồng Hạnh được làm khá đơn giản. Chỉ là bánh mì chuột được cắt làm đôi, phết sốt bơ sữa của nhà hàng rồi đem nướng đến khi mặt se lại vàng óng, vỏ bánh giòn là được, nhưng vấn đề ở chỗ công thức sốt bơ thế nào để cho được cái vị béo, mềm ấy lại là bí quyết riêng của nhà hàng. Chỉ biết là giá món này rất phải chăng, chỉ 10.000 đồng một miếng nên cả trẻ con và người lớn đều thích. Đây là lý do khách cứ đến Hồng Hạnh là thế nào cũng phải gọi một địa bánh mì phô mai.
Tuy nhiên, nhiều người cũng chia sẻ rằng, chất lượng bánh mì chưa được ổn định. Có hôm bánh nướng chưa đủ độ giòn, có hôm thì lại cháy xém… Thế nhưng với mức giá khá rẻ cho một phần thì bánh mì phô mai cũng nên được bổ sung vào danh sách các món ngon Hạ Long nhất định phải thử. Thậm chí có người mê món bánh mì phô mai của Hồng Hạnh đến mức bảo rằng, họ đi Hạ Long chỉ đến ăn bánh mì phô mai mà thôi.
Nếu có dịp du lịch Hạ Long, lưu ngay địa chỉ bánh mì phô mai để thưởng thức ngay nhé:
Nhà hàng Hồng Hạnh: 50 Hạ Long, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Mức giá: 10.000 đồng/ miếng (bán cùng các món hải sản).
Công thức làm món bánh mì phô mai như nhà hàng Hồng Hạnh
Nếu như chưa có cơ hội để đi du lịch Hạ Long hoặc quá ghiền món ăn này, 2 Đẹp sẽ mách nước cho bạn một công thức “bất bại” để tự làm bánh mì phô mai tại nhà.
Công thức sốt phô mai:
- 60g phô mai con bò cười
- 30g sữa tươi không đường (có thể dùng loại có đường nếu thích ăn ngọt)
- 10g bơ lạt
- 30g sữa đặc
- 13g phô mai Mozzarella sợi
Cách làm:
- Làm nóng phô mai con bò cười. Sau đó hòa tan các nguyên liệu còn lại.
- Cho phô mai vào hỗn hợp sữa trên, ngoáy đều cho tan hết.
- Cắt bánh mì làm đôi, phết sốt lên bề mặt. Nướng 200 độ trong vòng 10 phút.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món bánh mì phô mai Hạ Long thơm ngon, béo ngậy tại nhà. Đừng quên ghé thăm phố biển Hạ Long khi có dịp và thưởng thức món bánh mì phô mai "chính hiệu" tại đây nữa nhé!