Bật mí cách giảm cân bằng mướp đắng hiệu quả
- Mỹ Duyên
- Đăng lúc: Thứ sáu, 21/05/2021 23:30 (GMT +7)
Giảm cân bằng mướp đắng được tin tưởng là một biện pháp giảm cân khả quan, chẳng những thế, nó còn khiến bạn sở hữu làn da sạch mụn.
Mướp đắng là một loại quả vô cùng bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, cái tên nói lên tất cả, loại quả này có vị đắng nên nó không được nhiều người hoan nghênh. Chính vì thế, không phải ai cũng biết chúng ta hoàn toàn có thể giảm cân bằng mướp đắng.
1. Vì sao ăn mướp đắng có thể khiến bạn giảm cân?
-
Giảm cân bằng mướp đắng điều chỉnh insulin
Uống một ly nước ép mướp đắng sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, cần thiết cho việc quản lý cân nặng. Nó kích hoạt insulin, do đó, ngăn chặn việc lưu trữ đường trong cơ thể dưới dạng chất béo. Tất cả điều này cuối cùng giúp ích trong quá trình giảm cân.
-
Giảm cân bằng mướp đắng hiệu quả nhờ nó chứa ít calo
Loại thực phẩm này cực kỳ ít calo và là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân. Nó chứa lượng chất béo và carbohydrate thấp. Một ly nước ép mướp đắng sẽ lấp đầy dạ dày của bạn và ngăn bạn nạp vào cơ thể lượng calo không cần thiết. 100 gam mướp đắng chỉ chứa 34 calo.
Giảm cân bằng mướp đắng hiệu quả nhờ hàm lượng chất xơ cao
Hàm lượng chất xơ trong mướp đắng hạn chế cơn đói của bạn. Chất xơ cũng khiến bạn cảm thấy no trong thời gian dài. Hơn nữa, nó giữ cho hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh.
2. Các cách giảm cân bằng mướp đắng
Có nhiều cách để giảm cân bằng mướp đắng, nhưng có hai cách phổ biến.
Nước ép mướp đắng
Thành phần: Mướp đắng, chanh, muối
Cách chế biến: Dùng dao gọt bỏ vỏ của quả mướp đắng. Cắt rau thành hai từ chính giữa. Bỏ phần thịt trắng và hạt, sau đó đem mướp đắng đi cắt nhỏ và ngâm trong nước khoảng 30 phút. Cho những miếng mướp đắng vào máy ép trái cây rồi cho nửa thìa muối và nước cốt chanh vào. Đổ ra ly, thêm đá và thường thức.
Nước ép mướp đắng với hỗn hợp trái cây và rau quả
Nguyên liệu : Mướp đắng, rau cần tây, táo, dưa leo, chanh bỏ vỏ
Cách chế biến: Gọt bỏ vỏ của mướp đắng và cắt đôi từ giữa. Bỏ hết hạt và cùi trắng. Bây giờ cắt mướp đắng và các loại trái cây khác thành những miếng nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay và xay thật nhuyễn. Nếu nước quá đắng thì cho một ít đường thốt nốt vào.
3. Lưu ý khi giảm cân bằng mướp đắng
Sử dụng với liều lượng phù hợp, mướp đắng có thể là một loại thực phẩm bổ sung lành mạnh, bổ dưỡng cho chế độ ăn uống của bạn. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều mướp đắng có thể dẫn đến một số tác dụng phụ. Đặc biệt, mướp đắng có liên quan đến tiêu chảy, nôn mửa và đau dạ dày.
Nó cũng không được khuyến khích cho phụ nữ đang mang thai vì ảnh hưởng lâu dài của nó đối với sức khỏe chưa được nghiên cứu rộng rãi.
Do tác động của nó đến lượng đường trong máu, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc hạ đường huyết nào.