Bắt trend "Hospital Playlist" làm sandwich vừa ngon vừa đẹp như Egg Drop

Với tần suất xuất hiện dày đặc trong "Hospital Playlist" mùa 1, chiếc sandwich Egg Drop đầy đặn, ngon mắt khiến nhiều tín đồ ẩm thực thích thú, muốn học làm.

Hashtag: Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Món ngon mỗi ngày Hospital Playlist - Chuyện đời bác sĩ

Sandwich là một trong những món ăn nhanh phổ biến trên thế giới. Đặc điểm của sandwich là dễ biến tấu, chỉ với 2 lát bánh mì là được, còn lại nguyên liệu gì làm nhân là tùy sở thích và sáng tạo của bạn.

Dù vậy những chiếc sanwich Egg Drop ngon mắt, đầy ụ nhân đựng trong bao giấy sạch sẽ, đẹp mắt trong bộ phim Hospital Playlist - Chuyện đời bác sĩ vẫn khiến nhiều người thích thú và muốn thử.

Egg Drop là món ăn siêu hot trong thời gian gần đây.

Mặc dù có nhiều biến tấu khác nhau nhưng công thức truyền thống của Egg Drop vẫn được nhiều người yêu thích. Chỉ với một vài nguyên liệu quen thuộc như: sandwich, trứng, bơ, cheese... bạn có thể tự làm món ăn Hàn Quốc đang gây sốt trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món bánh này và trổ tài trong những ngày rảnh rỗi nhé!

1. Nguyên liệu làm sandwich Egg Drop

Nguyên liệu làm món ăn này rất đơn giản.

- Bánh mì sandwich: 1 ổ

- Trứng gà: 3 quả

- Thịt xông khói hoặc ham

- Phô mai lát: 1 lát

- Rau xà lách: 2 -3 lá

- Bơ lạt: 50 gr

- Hỗn hợp sốt Mayonnaise: mayonnaise + sữa đặc có đường

- Hỗn hợp sốt Siracha: sốt Siracha + sữa đặc có đường

- Đường, muối, bột mùi tây

2. Cách làm

Bước 1: Cắt và nướng bánh mì

- Cắt bánh mì sandwich thành 1 lát dày khoảng 7cm. Sau đó, cắt đôi lát bánh mì và giữ lại phần đáy. Đừng cắt đứt chúng thành 2 lát riêng biệt nhé. 

- Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng thì cho một ít bơ lạt rồi cho phần bánh mì đã cắt lát vào chảo cho tới khi vàng đều các mặt.

Bước 2: Làm sốt

- Chuẩn bị 2 chén sạch. 1 chén cho hỗn hợp sốt Mayonnaise gồm: 1 muỗng canh Mayonnaise + 1 muỗng cà phê sữa đặc có đường. Tùy theo độ béo và độ ngọt mong muốn, các bạn có thể cho tăng/ giảm lượng sữa đặc. 

- 1 chén cho hỗn hợp sốt Siracha gồm: 1 muỗng canh sốt Siracha + 1 muỗng cà phê sữa đặc có đường. Nếu không có sốt Siracha, bạn có thể thay thế bằng tương ớt cũng được. 

Bước 3: Chiên trứng và thịt xông khói

- Đập 3 quả trứng vào 1 chiếc bát, thêm 1 muỗng cà phê muối và đánh đều. Cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi khi nóng thì cho hỗn hợp trứng vào. Dùng đũa khuấy liên tục để trứng vừa chín nhưng vẫn đủ ẩm. Khi chín tới khoảng 7-8 phần thì tắt bếp và đổ ra đĩa. 

- Cắt thịt xông khói hoặc ham thành những miếng vừa ăn và chiên đến khi săn đều các mặt là được.

Bước 4: Trang trí

- Cho lần lượt rau xà lách, phô mai lát, thịt xông khói/ ham rồi cho trứng lên trên bánh. Cuối cùng là rưới 2 loại sốt vừa làm ở bước 2 lên trên, rắc thêm bột mùi tây là có ngay 1 phần sandwich trứng Egg Drop siêu hot.

Bột mùi tây giúp món ăn có hương vị thơm ngon hơn.

Sandwich trứng Egg Drop là một món ăn nhanh vừa dễ làm, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng. Tranh thủ ngày nghỉ bắt trend làm ngay món bánh mì trứng Hàn Quốc siêu ngon này ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan

News feed