Cách làm bánh crepe ngàn lớp khoai lang tím thơm ngon và đơn giản

Min Xu Đăng lúc: Thứ ba, 22/06/2021 17:35 (GMT +7)
Nếu crepe sầu riêng có thể khiến bạn tăng cân vù vù thì ngược lại, crepe khoai lang tím như được sinh ra cho team mê crepe nhưng lại sợ béo.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #Món ăn mới #bánh ngọt ngon #Công thức làm bánh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Chỉ bằng nguyên liệu khoai lang tím, bạn có thể làm được rất nhiều món bánh hấp dẫn như: bánh Mousse khoai lang tím, bánh bò khoai lang tím, bánh khoai lang tím phủ dừa…hãy cùng 2Đẹp học theo công thức dưới đây của chị Linh Kandy đăng trên group Yêu Bếp để cho ra đời những chiếc bánh crepe ngàn lớp bằng khoai lang tím hấp dẫn và không lo tăng cân nhé.

Ảnh: @olivesundays.com.
Ảnh: @olivesundays.com.

Nguyên liệu làm bánh crepe khoai lang tím

Phần bánh crepe

- 1 củ khoai lang tím

- 100 gr bột mì

- 2 quả trứng gà

- 200ml sữa tươi không đường 

- 50 gr đường bột

- 10 gr bơ nhạt đun nóng chảy

Phần kem:

- 300 ml whipping cream

- 50 gr chocolate trắng

Cách làm bánh crepe với khoai lang tím 

Bước 1: Làm bột khoai lang tím

Khoai lang tím sau khi gọt vỏ sẽ được đem đi thái nhỏ và mang hấp chín. Sau đó bạn bóp nhỏ khoai đã chín rồi mang đi sấy khô bằng lò nướng rồi bỏ vào cối xay cho tới khi thấy bột khoai lang tím mịn là được.

Làm sạch khoai lang tím. Ảnh: Fb Linh Kandy.
Làm sạch khoai lang tím. Ảnh: Fb Linh Kandy.

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua bột khoai lang tím ở các siêu thị hay cửa hàng làm bánh, tuy nhiên nếu có thể tự tay làm bột khoai lang tím, bạn sẽ thấy quá trình làm bánh thú vị hơn nhiều.

Bước 2: Chuẩn bị bột bánh crepe

- Cho bột khoai lang tím, bột mì và đường vào một chiếc bát lớn và trộn đều.

- Sau khi bơ nhạt được đun nóng chảy, bạn tiếp tục thêm vào hỗn hợp vừa trộn cùng sữa không đường, trứng gà và đánh đều các nguyên liệu để tạo thành một hỗn hợp bột.

- Vì hỗn hợp bột còn một số cục bột chưa tan nên bạn cần lọc qua rây hai lần để hỗn giữ lại phần vón cục này và giúp hỗn hợp bột mịn mượt hơn. Sau đó đem bọc lại bừng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát khoảng 30 phút.

Bạn cần rây bột 2 lần để bánh mịn mượt hơn. Ảnh: Fb Linh Kandy.
Bạn cần rây bột 2 lần để bánh mịn mượt hơn. Ảnh: Fb Linh Kandy.

Bước 3: Làm lớp kem crepe

- Đun cách thuỷ để chocolate trắng chảy ra và để nguội.

- Cho vào tô 300 ml whipping cream, dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông mềm và đặc lại. Sau đó cho chocolate vào trộn đều và để ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Tráng bánh crepe

- Đặt chảo chống dính lên bếp, đổ vào một chút dầu ăn rồi dùng khăn giấy lau khô (chỉ để dầu bám một lớp mỏng trên chảo để chống dính) và để lửa nhỏ. Sau khi dầu ăn nóng, bạn có thể đổ bột vào chảo và tráng đều lớp bánh khắp lòng chảo.

- Đợi bánh chín hai mặt thì lấy ra đĩa, bạn không cần để bánh chín vàng hẳn vì sẽ làm mất màu tím của khoai lang và tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết bột

Bước 5: Xếp các lớp bánh và phết kem

- Đặt một lớp bánh crepe lên đĩa rồi sử dụng hỗn hợp kem crepe phết đều lên mặt bánh. Sau đó xếp lên một lớp vỏ bánh và tiếp tục lặp lại các thao tác này cho tới khi bánh có chiều cao thích hợp với nhiều lớp bánh và kem xen giữa.

Phết kem đều mặt bánh. Ảnh: Fb Linh Kandy.
Phết kem đều mặt bánh. Ảnh: Fb Linh Kandy.

- Dùng phần kem tươi còn lại phủ đều lên toàn bộ phần bánh crepe và rắc thêm một chút bột khoai lang tím để bánh hấp dẫn và bắt mắt hơn.

- Sau khi hoàn thành, bạn cần đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi dùng

Trang trí chiếc bánh crepe. Ảnh: Fb Linh Kandy.
Trang trí chiếc bánh crepe. Ảnh: Fb Linh Kandy.

Bước 6: Cắt bánh và thưởng thức

Chỉ bằng một vài bước đơn giản bạn đã có trong tay một chiếc bánh crepe ngàn lớp khoai lang tím vừa mềm mịn, thơm ngọt lại có chút béo ngậy vô cùng ngon miệng. Chúc các bạn thành công khi làm theo công thức này nhé.

Công thức làm bánh tart trứng kiểu Hong Kong ngon khó chối từ Công thức làm bánh cuộn socola siêu ngon tại nhà không hề khó Cách làm bánh bò dừa nướng bằng chảo chống dính ngay tại nhà
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp