Cách làm bánh dứa hình bò sữa thế này ai được thử cũng gật đầu khen

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 17/06/2021 20:02 (GMT +7)
Những chiếc bánh dứa hình bò sữa vừa thơm ngon để thưởng thức vừa đủ xinh để làm quà tặng. Vào bếp cùng 2 Đẹp và thử ngay món bánh độc đáo này nhé!
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #bánh ngọt ngon #Công thức làm bánh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bánh dứa là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Đài Loan. Thông thường, món bánh này thường có hình vuông hoặc hình chữ nhật với nhân dứa thơm dẻo. Đôi khi, nhiều nơi còn biến tấu, thêm các loại hạt và lòng đỏ trứng muối để tăng thêm hương vị cho món ăn. Lớp vỏ bánh quy bơ có độ mềm vừa phải kết hợp lớp mứt chua chua dẻo dẻo đã chinh phục được sự thèm ăn của các thực khách trên thế giới. Vì vậy, bánh dứa còn được nhiều người mua về làm quà khi tới Đài Loan du lịch. 

Món bánh dứa truyền thống.
Món bánh dứa truyền thống.

Tuy nhiên, trong bài viết này, 2 Đẹp sẽ giới thiệu đến các bạn một biến tấu mới, độc đáo của bánh dứa. Đó chính là bánh dứa hình bò sữa. Món bánh này có hương vị thơm ngon cùng vẻ ngoài dễ thương, cực thích hợp để làm quà tặng cho người thương. Giờ thì cùng 2 Đẹp vào bếp và trổ tài làm món bánh ngọt xinh xắn này ngay thôi nào!

Bánh dứa hình bò sữa dễ thương.
Bánh dứa hình bò sữa dễ thương.

1. Nguyên liệu (4 chiếc bánh bò sữa)

- Bơ lạt: 60gr

- Đường: 18gr

- Bột mì ít Gluten: 92gr

- Màu thực phẩm (màu đen, màu hồng, màu trắng, màu nâu)

- Nhân bánh dứa làm sẵn: 80gr

2. Cách làm 

Cách làm bánh dứa hình bò sữa thế này ai được thử cũng gật đầu khen - Ảnh 3

- Đầu tiên làm tan bơ, dùng dụng cụ đánh trứng thủ công đánh đều lên, thêm đường và bột sau đó trộn đều.

- Sau khi bột được trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm gói lại và đặt vào tủ lạnh một tiếng.

Cách làm bánh dứa hình bò sữa thế này ai được thử cũng gật đầu khen - Ảnh 4

- Tiếp theo lấy bột ra, đặt thuốc màu vào giữa và nhào để lên màu, gồm màu hồng, màu trắng, màu đen, màu nâu.

- Nặn phần nhân bánh dứa, mỗi viên khoảng 20gr

Cách làm bánh dứa hình bò sữa thế này ai được thử cũng gật đầu khen - Ảnh 5

- Lấy 15gram bột màu trắng và 15gram bột không trộn phẩm màu nhào thành miếng sau đó bọc nhân lại và cho vào khuôn và nén thật chặt.

- Dùng phần bột màu đen nặn thành từng miếng phẳng nhỏ và dán lên phần bột trắng đã nằm trong khuôn (mặt sau của chú bò).

Cách làm bánh dứa hình bò sữa thế này ai được thử cũng gật đầu khen - Ảnh 6

- Ở mặt trước, nặn bột màu hồng và ép thành miếng mỏng sau đó dùng khuôn ép xuống để lấy một phần hình chữ nhật bằng nửa miếng khuôn.

- Tiếp theo dán mắt và trang trí bằng màu đen lên phần bột màu trắng.

- Phần mũi và miệng được ép bằng khuôn, nếu bạn khéo tay có thể dùng tăm để tự làm.

Cách làm bánh dứa hình bò sữa thế này ai được thử cũng gật đầu khen - Ảnh 7

- Đặt bánh vào lò nướng ở 140 độ C trong 20 phút.

- Sau khi hoàn thành tháo khuôn nhẹ nhàng, cẩn thận không sẽ vỡ bánh. Lưu ý: Không nên làm đầy khuôn vì khi nướng bánh sẽ nở ra. 

Bánh dứa thì ai mà không biết, nhưng tạo hình bò sữa thế này vừa độc đáo vừa ngon hơn hẳn - Ảnh 9
Bánh dứa thì ai mà không biết, nhưng tạo hình bò sữa thế này vừa độc đáo vừa ngon hơn hẳn - Ảnh 9

Nguyên liệu và cách làm không quá khó nên bạn hoàn toàn có thể tự làm món bánh dứa hình bò sữa ngay tại nhà. Sau khi hoàn thành xong, bạn có thể bọc chúng lại trong các túi nhỏ, thắt nơ và đem tặng cho mọi người. Chúc các bạn thành công!

Bánh dứa hình bò sữa có lớp vỏ mềm xốp, phần nhân dứa dẻo thơm.
Bánh dứa hình bò sữa có lớp vỏ mềm xốp, phần nhân dứa dẻo thơm.
Xe bánh dừa cadé hơn 40 năm rong ruổi mọi ngóc ngách tại Sài Gòn Bánh dứa Đài Loan, loại bánh ai ăn thử cũng ghiền và muốn mua về để làm quà Bánh tằm bì - món bánh độc đáo từ nguyên liệu đến hương vị của miền Tây
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp