Cách làm sốt dầu trứng trong, béo ngậy để nâng vị cho bông lan trứng muối
- Hà My
- Đăng lúc: Chủ nhật, 10/10/2021 23:29 (GMT +7)
Sốt dầu trứng tưởng khó làm nhưng thực ra lại đơn giản vô cùng. Với cách làm sốt dầu trứng này, chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc là bạn có ngay món sốt ngon.
Sốt dầu trứng có lẽ là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc đối với những tín đồ ăn vặt. Bởi nguyên liệu này mang lại một hương vị thơm ngon, béo ngậy và khiến cho món ăn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Sốt dầu trứng thường được sử dụng để thêm vào các món ăn vặt như bánh mì, bánh tráng, bánh bông lan trứng muối,... Chính bởi hương vị đậm đà mà của mình mà ngày càng có nhiều người yêu thích và lựa chọn để sử dụng.
Để có sốt dầu trứng trong việc chế biến các món ăn, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc tìm mua ở ngoài chợ, siêu thị hay tiệm bán đồ làm bánh,... Tuy nhiên, bạn lại hoàn toàn có thể tự tay mình làm sốt dầu trứng tại nhà với cách làm vô cùng đơn giản. Chỉ bằng những nguyên liệu dễ tìm và không tốn quá nhiều thời gian là bạn đã có thể tự đánh sốt dầu trứng bằng tay rồi đó. Cùng 2Đẹp đi khám phá cách làm sốt dầu trứng chỉ trong 15 phút ngắn ngủi ngây bây giờ nhé!
Tham khảo mẹo làm sốt dầu trứng tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sốt dầu trứng
- Trứng gà: 2 quả
- Đường: 2 muỗng cà phê
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn
Các bước thực hiện để làm sốt dầu trứng
- Bạn lấy 2 lòng đỏ của trứng gà và bỏ lòng trắng đi. Tuy nhiên, ở bước này bạn cần lưu ý phải lấy sạch lòng trắng trứng ra để công thức làm sốt dầu trứng có thể dễ dàng thành công hơn nhé.
- Cho 1 muỗng cà phê đường vào trong lòng đỏ trứng rồi dùng đũa đánh thật tan hỗn hợp này ra. Nếu bạn có máy đánh trứng thì hãy dùng máy đánh trứng để lòng đỏ và đường được đánh tan và hòa đều vào nhau hơn nhé.
- Tiếp theo, bạn hãy cho vào hỗn hợp này 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, ½ muỗng cà phê muối rồi lại khuấy đều hỗn hợp này lên
- Đổ tiếp lần lượt từng muỗng dầu ăn vào hỗn hợp này, vừa đổ vừa khuấy đều để dầu ăn được quyện vào trứng. Tiếp tục đổ từ từ dầu ăn vào rồi khuấy. Bạn cần đổ lần lượt từng thìa dầu ăn một. Không được đổ dầu ăn vào trứng quá nhiều trong cùng một lúc để tránh bị hiện tượng tách dầu.
- Khuấy thật đều tay cho tới khi hỗn hợp này được trong veo, đặc sánh và tạo thành đỉnh chóp trên đũa (hoặc máy đánh trứng). Và đặc biệt, bạn cảm thấy hỗn hợp này không còn mùi tanh từ trứng nữa thì hoàn thành.
- Sốt dầu trứng sẽ có mùi thơm, nếm thử thấy độ béo ngậy khi hoàn thành. Bạn có thể sử dụng sốt dầu trứng để ăn với bông lan trứng muối, bánh tráng, bánh mì,... Để bảo quản được sốt dầu trứng được lâu chừng 2 tuần, bạn hãy gói kỹ lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt trong ngăn mát của tủ lạnh nhé.
Những lưu ý khi làm sốt dầu trứng
- Bạn cần phải tách thật sạch lòng trắng của trứng gà ra khỏi lòng đỏ
- Chỉ được khuấy trứng một chiều, không nên khuấy theo nhiều chiều sẽ dễ khiến cho hỗn hợp gặp tình trạng tách dầu và khó thành công
- Bạn nên lựa chọn dầu hoa cải để sốt trứng được thơm và ngậy hơn.
Trên đây là mẹo làm sốt dầu trứng cực đơn giản, chỉ tốn 15 phút mà bạn hoàn toàn có thể thử làm tại nhà. Thành phẩm mà sốt dầu trứng tự tay bạn làm sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên vì độ béo, ngậy chẳng kém gì ở ngoài tiệm đấy. Chúc các bạn áp dụng công thức thành công!