Những chiếc bánh brownies này có độ ngọt vừa phải với hương vị sô cô la đậm đặc. Đây là loại bánh hoàn hảo để thưởng thức khi lên cơn thèm sô cô la bất chợt. Bạn ăn nguyên như vậy đã ngon rồi nhưng cũng có thể phục vụ kèm một ly sữa tươi hoặc với kem vani thì còn tuyệt hơn nữa.
>>> Xem thêm Brownies, món bánh sô cô la dễ làm và được ưa chuộng trên toàn thế giới
- 227g bơ
- 170g đường nâu
- 170g đường trắng
- ¼ thìa cafe muối
- 1 thìa cafe tinh chất vani
- 1 thìa cafe bột cafe đen hòa tan (không bắt buộc)
- 3 quả trứng
- 1 lòng đỏ trứng
- 227g sô cô la đen cắt nhỏ
- 120g bột cacao
- 85g bột mì đa dụng
Bước 1:
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 350 độ F (176 độ C). Lót giấy nến vào khuôn vuông có kích thước 8x8inch.
- Cho bơ vào bát chịu nhiệt rồi cho vào lò vi sóng quay để làm bơ tan chảy hoàn toàn.
- Thêm đường nâu, đường trắng và muối vào khi bơ vẫn còn ấm. Trộn đều để đường tan hoàn toàn.
- Thêm vani, cà phê (nếu sử dụng), trứng và lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bơ đường. Đánh trứng cho đến khi trứng quyện vào hỗn hợp bơ đường. Có thể dùng máy đánh trứng cầm tay đánh ở tốc độ thấp để hỗn hợp trứng chuyển sang màu sáng, khoảng 2 phút. Nếu dùng phới lồng trộn thì thời gian có thể lâu hơn một chút.
Bước 2:
- Trong một bát khác, rây bột mì và bột cacao với nhau.
Bước 3:
- Từ từ thêm hỗn hợp khô vào hỗn hợp ướt, có thể chia đôi để trộn cho đều. Trộn vừa đủ để hỗn hợp đồng nhất, không nên khuấy nhiều quá sẽ làm chai bột.
- Thêm khoảng 2/3 số lượng sô cô la cắt nhỏ vào phần bột đang trộn để đảm bảo bột không bị trộn quá kỹ.
Bước 4:
- Đổ bột bánh vào khuôn, rắc nốt phần sô cô la còn lại lên trên.
- Nướng bánh trong khoảng 30 – 40 phút ( 30 phút bánh sẽ rất ẩm, 35 phút bánh ẩm vừa, 40 phút bánh ít ẩm hơn).
- Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội ở nhiệt độ phòng. Sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn, để vào tủ lạnh trong vài giờ. Vì như thế sẽ dễ cắt hơn.
- Cắt bánh brownies thành 16 miếng. Sử dụng dao ấm để cắt, đảm bảo rửa sạch lưỡi dao sau mỗi lần cắt để các miếng bánh trông gọn gàng hơn.
>> Xem thêm: Cách làm bánh brownies bằng nồi chiên không dầu
- Dùng bơ đun chảy, rất ấm. Bơ làm tan chảy cả hai loại đường trong quá trình trộn, giúp tạo ra kết cấu béo ngậy và ẩm, đồng thời để khi nướng mặt bánh sẽ có những vết nứt đẹp mắt.
- Sử dụng cả hai loại đường để giúp vị bánh hoàn hảo nhất.
- Trộn bơ, đường và trứng với nhau trong ít nhất 2 phút. KHÔNG BAO GIỜ trộn quá kỹ bột. Vì như thế bánh sẽ khó mà xốp được.
- Đảm bảo cắt bằng một con dao sạch ấm, cho mỗi vết cắt, để có được những cạnh sạch đẹp.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh brownies mềm ẩm này nhé!
Bình luận