Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa dẻo, bùi, thơm ngon để cả nhà ăn vặt
- Qiu Chen
- Đăng lúc: Thứ tư, 21/07/2021 11:15 (GMT +7)
Bánh da lợn đậu xanh lá dứa luôn chiếm được cảm tình của nhiều người với vị thanh mát, thơm mùi lá dứa và ngọt bùi của đậu xanh.
Là một loại bánh thường được dùng trong các bữa ăn vặt hoặc tráng miệng, bánh da lợn đậu xanh lá dứa không chỉ là sự kết hợp hoàn hảo cuả những lớp bánh dẻo thơm, ngọt dịu mà còn ghi điểm ở vẻ ngoài “đẹp mắt”. Cùng 2Đẹp vào bếp và làm món bánh hấp dẫn này cho những bữa ăn vặt chiều hè nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa
- Bột gạo: 100 gram
- Bột năng: 500 gram
- Lá dứa: 5 lá
- Dừa bào sợi: 500 gram
- Đường trắng: 400 gram
- Đậu xanh sạch vỏ: 100 gram
- Hương liệu vani: 4 ống
Cách chế biến bánh da lợn đậu xanh lá dứa
Bước 1: Chuẩn bị phần đậu xanh
- Đậu xanh đem vo sạch rồi cho vào xửng hấp chín. Nếu không có xửng, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp.
- Sau khi đậu chín, bạn để cho nguội bớt rồi dùng máy xay hoặc cối để giã nhuyễn cho tới khi phần đậu mịn.
Bước 2: Sơ chế lá dứa và dừa bào sợi
- Lá dứa sau khi rửa sạch thì đem cắt nhỏ rồi dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp đó bạn dùng khăn xô sạch hoặc dụng cụ rây để lọc lấy phần nước cốt lá dứa.
- Cho 0.5 lít nước ấm vào phần dừa bào sợi, vắt lấy phần nước cốt dừa. Sau khi đã để riêng phần nước cốt lần 1, bạn thêm tiếp 0.5 lít nước và tiếp tục vắt rồi để riêng ra bát thứ hai.
Bước 3: Trộn phần bột
Với phần bột đậu xanh
- Trộn đều 250 gram bột năng, 50 gram bột gạo, đậu xanh đã giã nhuyễn, 200 gram đường trắng, 2 ống vani và nước cốt dừa. Sau đó cho hỗn hợp vào máy xay đều cho mịn, rây lại hỗn hợp để được phần bột mịn.
Với phần bột lá dứa
- Trộn phần bột năng, đường và bột gạo còn lại với bát nước cốt dừa được vắt lần 2. Tiếp đó thêm vào nước lá dứa và 2 ống vani, trộn đều rồi rây lại bằng dụng cụ để bỏ bớt phần lợn cợn.
Bước 4: Hấp bánh
- Bôi qua một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn để chống dính rồi đổ vào một lớp bột lá dứa dày khoảng 5cm, sau đó cho lên xửng hấp nhiều nước.
- Đợi khoảng 5 phút để lớp bột lá dứa chín thì đổ thêm vào một lớp bột đậu xanh cũng khoảng 5cm và tiếp tục hấp cho bánh chín.
- Sau đó bạn đổ tiếp lớp thứ ba bằng bột lá dứa và làm tương tự cho đến khi bánh đạt đến độ dày mong muốn.
Bước 5: Kiểm tra thành phẩm và thưởng thức
- Khi lớp bánh cuối cùng chín, bạn đem bánh ra và để nguội, úp ngược phần khuôn bánh vào đĩa để lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.
Món bánh da lợn đậu xanh lá dứa “đạt chuẩn” sẽ có mùi thơm của đậu xanh và lá dứa, khi ăn bánh có độ dai vừa phải, ngọt dịu và bùi bùi vị đậu xanh.