Công thức làm bánh phô mai cháy 2 vị béo mềm, ăn một lần là muốn ăn mãi

Bun Bun Đăng lúc: Thứ ba, 20/07/2021 08:51 (GMT +7)
Cách làm bánh phô mai cháy 2 vị thơm ngon không khó. Chỉ cần trộn các nguyên liệu như hướng dẫn rồi cho vào lò nướng thế là bạn đã có ngay món bánh hấp dẫn.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Công thức làm bánh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Hẳn với những tín đồ yêu thích các dòng bánh cheesecake sẽ không còn lạ gì với món bánh phô mai cháy. Đây là một lại bánh phô mai có xuất xứ từ vùng Basque thuộc miền bắc của Tây Ban Nha. Món bánh với nguyên liệu cực kỳ đơn giản này được ra đời không lâu sau khi phô mai Philadelphia bắt đầu xuất hiện tại khu vực vào những năm 1970.

Thay vì làm bánh cháy phô mai cơ bản bạn có thể sáng tạo một chút thêm vào đó vị matcha thơm nức. Điều này sẽ khiến các tín đồ yêu thích matcha mê mẩn. Chỉ cần trộn các nguyên liệu với nhau rồi cho vào lò nướng thế là bạn đã có ngay chiếc bánh phô mai cháy thơm ngon rồi. Đây là một trong những loại bánh đơn giản và dễ thành công nhất trong thế giới bánh ngọt đấy. Cùng bắt tay vào thực hiện món bánh phô mai cháy 2 vị nhé!

Công thức làm bánh phô mai cháy 2 vị béo mềm, ăn một lần là muốn ăn mãi - Ảnh 1

Để làm bánh phô mai cháy 2 vị bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cream cheese: 280g

Đường kinh: 70g

Trứng: 2 quả

Lòng trắng trứng: 1 cái

Bột mì đa dụng: 10g

Kem tươi: 150g

Bột matcha: 5g

Cách làm bánh phô mai cháy 2 vị

Bước 1:

Bạn để cream cheese ở nhiệt độ phòng cho mềm hẳn. Sau đó cho cream cheese vào tô, dùng phới dẹt dằm nhỏ cream cheese. Kế đó bạn cho đường cát vào trộn đều.

Công thức làm bánh phô mai cháy 2 vị béo mềm, ăn một lần là muốn ăn mãi - Ảnh 2

Thêm 2 quả trứng và 1 lòng trắng trứng vào trộn chung.

Công thức làm bánh phô mai cháy 2 vị béo mềm, ăn một lần là muốn ăn mãi - Ảnh 3

Khi hỗn hợp đã đồng nhất rồi thì cho thêm bột mì đa dụng vào trộn cùng. Cuối cùng thêm kem tươi vào trộn cho tới khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

Công thức làm bánh phô mai cháy 2 vị béo mềm, ăn một lần là muốn ăn mãi - Ảnh 4

Bước 2:

Chia hỗn hợp bột bánh ra làm đôi.

Công thức làm bánh phô mai cháy 2 vị béo mềm, ăn một lần là muốn ăn mãi - Ảnh 5

Một nửa trộn với bột matcha. Dùng phới lồng khuấy đều.

Công thức làm bánh phô mai cháy 2 vị béo mềm, ăn một lần là muốn ăn mãi - Ảnh 6

Bước 3:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trước. Đổ phần bột matcha vào khuôn đã lót sẵn giấy nến. Công thức này sử dụng khuôn 6 inch.

Công thức làm bánh phô mai cháy 2 vị béo mềm, ăn một lần là muốn ăn mãi - Ảnh 7

Đem nướng bánh trong khoảng 15 phút cho phần bánh chín.

Công thức làm bánh phô mai cháy 2 vị béo mềm, ăn một lần là muốn ăn mãi - Ảnh 8

Sau 15 phút nướng phần bánh matcha, bạn lấy bánh ra, đổ tiếp phần hỗn hợp bột bánh còn lại vào.

Công thức làm bánh phô mai cháy 2 vị béo mềm, ăn một lần là muốn ăn mãi - Ảnh 9

Tiếp tục nướng bánh thêm 20 phút nữa là bánh chín hoàn toàn. Lúc này lấy bánh ra khỏi lò, đợi nguội hoàn toàn thì cho bánh vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi thưởng thức.

Công thức làm bánh phô mai cháy 2 vị béo mềm, ăn một lần là muốn ăn mãi - Ảnh 10

Bánh phô mai cháy bắt buộc phải thưởng thức lạnh mới cảm nhận hết độ ngon của bánh. Vị bánh béo ngậy hòa quyện với vị chua dịu và ngọt nhẹ, ai ăn cũng mê.

Công thức làm bánh phô mai cháy 2 vị béo mềm, ăn một lần là muốn ăn mãi - Ảnh 11

Chúc bạn thành công với món bánh phô mai cháy 2 vị này nhé!

Cách làm bánh phô mai cháy “hot hít” tưởng không dễ mà dễ không tưởng Cách làm bánh cheesecake không cần lò nướng mát lịm, hấp dẫn 5 loại bánh cheesecake ngon trên khắp thế giới bạn nhất định phải thử Cheesecake, món bánh hàng ngàn năm lịch sử được khắp thế giới yêu thích
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp