Cách làm bánh mì nướng mật ong thơm ngọt, giòn rụm tại nhà
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ hai, 20/09/2021 21:20 (GMT +7)
Sự hòa quyện giữa các nguyên liệu sẽ khiến cho món bánh mì nướng mật ong trở nên vô cùng hấp dẫn, có thể ăn một lúc 2 chiếc liền.
Bánh mì nướng mật ong là một món ăn vặt vô cùng thân quen, đặc biệt là với những ai yêu thích những món ăn đường phố. Không chỉ lạ miệng với sự biến tấu mới từ bánh mì mà món ăn này còn khiến nhiều người tâm đắc bởi hoàn toàn có thể tự tay chế biến tại nhà. Bạn đã biết cách để làm món ăn vặt này hay chưa? Hãy cùng 2 Đẹp khám phá cách làm bánh mì nướng mật ong ngay bây giờ nhé.
Tham khảo cách làm bánh mì nướng mật ong tại nhà
1. Nguyên liệu làm bánh mì nướng mật ong
- Bánh mì: 4 chiếc
- Bơ lạt: 30gr
- Mật ong: 70ml
2. Cách làm bánh mì nướng mật ong
Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bơ mật ong
- Cắt bơ thành từng miếng nhỏ rồi cho vào lò vi sóng quay 10 - 15 giây hoặc đun chảy cho tan hết.
- Cho bơ và mật ong vào bát nhỏ, dùng muỗng khuấy cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 2: Cán dẹt bánh mì
- Đặt bánh mì lên mặt phẳng rồi dùng cây lăn bột cán qua lại theo chiều ngang và chiều dọc.
- Cán dẹt cả 2 mặt bánh.
- Làm lần lượt cho đến khi hết 4 chiếc bánh mì.
Bước 3: Làm bánh mì nướng mật ong
- Đặt bánh mì đã cán dẹt lên vỉ nướng, dùng cọ quét hỗn hợp bơ mật ong lên đều 2 mặt bánh. Nếu không có bếp than hoa, bạn có thể dùng lò nướng trong khoảng 10 phút ở 175 độ C.
- Cứ 2 - 3 phút thì lấy bánh ra, dùng cọ quét thêm hỗn hợp mật ong và lật mặt để bánh chín đều.
- Sau khi bánh chín thì lấy ra, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.
Bước 4: Thành phẩm
- Bánh mì nướng mật ong có màu vàng đẹp mắt, giòn rụm và có vị ngọt thanh của mật ong kết hợp với bơ. Tùy theo sở thích, bạn có thể thêm chà bông hoặc kẹp thịt nướng vào bánh mì để món ăn hấp dẫn hơn.
Cách bảo quản bánh mì nướng mật ong
- Sau khi nướng, bạn nên sử dụng bánh mì nướng mật ong luôn để cảm nhận hương vị thơm ngon của món ăn. Tuy nhiên, nếu ăn không hết, bạn có thể cho phần bánh mì còn thừa vào túi zip hoặc bọc với giấy bạc, để ở nơi thoáng mát và sử dụng luôn trong ngày.
- Để bảo quản 3 - 5 ngày, bạn có thể cho bánh mì vào ngăn đá tủ lạnh. Khi muốn ăn thì chỉ cần lấy ra, cho vào lò vi sóng hoặc nướng trên chảo chống dính là được.
Bánh mì nướng mật ong có thể dùng làm bữa sáng nhanh gọn hoặc bữa ăn xế để nạp thêm năng lượng. Với cách làm bánh mì nướng mật ong trên, bạn có thể tự tay làm món bánh mì nướng cho cả nhà cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!