Cách làm bánh mì thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn lại đơn giản ngay tại nhà
- Hà My
- Đăng lúc: Chủ nhật, 05/09/2021 23:16 (GMT +7)
Chẳng cần phải ra hàng, với cách làm bánh mì thịt nướng dưới đây, bạn sẽ có những chiếc bánh mì thơm, giòn, đậm đà ngay tại nhà.
Chắc hằn, người dân Việt Nam không còn quá xa lạ với bánh mì thịt nướng, đặc biệt là trong mỗi bữa sáng hay bữa quà xế chiều phải không nhỉ? Mùi thơm hấp dẫn từ thịt nướng, độ đậm đà từ nước sốt,... sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai khi đi ngang qua tiệm bánh mì thịt nướng nào. Trong bài viết này, hãy cùng 2Đẹp đi khám phá cách làm bánh mì thịt nướng cực hấp dẫn không kém gì ngoài hàng ngay tại nhà của mình nhé.
Tham khảo nhanh cách làm bánh mì thịt nướng tại nhà
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì thịt nướng
- Bánh mì
- Thịt: 500 gram, lựa phần nửa nạc nửa mỡ như nạc vai, ba chỉ để đỡ khô
- Riềng: 30 gram
- Sả: 2 củ
- Nước màu: 1 thìa canh
- Đường: 50 gram
- Muối: 25 gram
- Nước cốt chanh: 10 thìa
- Xì dầu: 40ml
- Vừng rang
- Các loại rau đi kèm: xà lách, rau mùi, dưa chuột,...
2. Các bước thực hiện để chế biến bánh mì thịt nướng
Bước 1: Sơ chế tất cả nguyên liệu
- Thịt sau khi mua về thì rửa sạch rồi thái thành nhiều miếng dài, mỏng đều nhau.
- Sả rửa lại với nước rồi đập dập, thái nhỏ
- Bắt đầu ướp thịt với nghệ, sả, riềng, muối, đường, xì dầu, nước cốt chanh và vừng. Để nguyên thịt như vậy và ướp để thịt được ngấm đều các gia vị trong vòng 1 tiếng đồng hồ.
- Lưu ý là tuỳ vào khẩu vị ăn của gia đình mình mà các bạn nêm nếm gia vị khác nhau nhé. Nếu như nhà có trẻ em, bạn không nên bỏ quá nhiều ớt cay vào.
Bước 2: Làm thịt nướng
- Khi thịt bắt đầu ngấm đều gia vị thì bạn hãy chuẩn bị sẵn xiên ra nhé. Nhúng các xiên thịt vào trong nước để khi nướng, xiên thịt sẽ không bị cháy. Sau đó, bạn khéo léo xiên thịt vào trong que.
- Chuẩn bị sẵn bếp than, rồi đặt xiên thịt lên để nướng trong khoảng 8 - 10 phút. Vừa nướng thịt, bạn vừa phải trở mặt thịt đều tay cho chín đều mà lại không bị cháy. Nướng thịt với than hoa có thể hơi cầu kỳ, nhưng đổi lại thịt sẽ thơm hơn, ngon hơn và hấp dẫn hơn nhiều đấy.
- Trong trường hợp không có than hoa, bạn có thể dùn lò nướng, nồi chiên không dầu, nhưng sẽ kém ngon hơn. Với các loại hình này, có thể bỏ qua bước xiên thịt.
Bước 3: Trình bày bánh mì thịt nướng
Bánh mì rạch mép rồi xếp lần lượt các loại dưa chuột, rau vào trong. Đặt xiên thịt vào trong bánh mì rồi dùng tay rút xiên thịt ra ngoài. Mỗi một chiếc bánh mì, bạn có thể kẹp được 2 - 3 xiên thịt đó nhé.
Cứ như thế là bạn có thể làm được những chiếc bánh mì kẹp thịt nướng thơm ngon để thưởng thức cùng với gia đình của mình rồi. Bánh mì nên thưởng thức ngay từ khi còn nóng mới ngon, mới thơm và thấy hấp dẫn.
Mẹo làm bánh mì thịt nướng thơm ngon
- Để cho thịt nướng được thơm và dậy mùi hơn, bạn có thể phết lên một lớp mật ong ngọt ngọt, chắc chắn thịt sẽ đậm đà và ngon miệng hơn đó.
- Để ăn bánh mì thịt không bị ngấy, bạn có thể ăn kèm cùng với chút dưa góp chua chua, ngọt ngọt nhé.
Trên đây là cách làm bánh mì thịt nướng tại nhà mà bạn có thể tham khảo và chiêu đãi cho cả gia đình mình. Chúc các bạn áp dụng thành công và có bữa ăn ngon miệng!