Dưa góp được coi là một trong những món ăn ngon không thể thiếu để "chống ngấy" trong mỗi bữa cơm, bữa tiệc. Thình thoảng, các chị em phụ nữ có thể đổi gió trên mâm cơm của gia đình bằng món dưa góp cũng là điều vô cùng thú vị. Cách làm món ăn cũng cực kì đơn giản, không hề khó khăn một chút nào. Cùng tìm hiểu ngay 2 cách làm dưa góp chuẩn chỉnh hương vị để thưởng thức cùng gia đình của mình nhé.
1. Dưa góp trộn
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cà rốt gọt sạch vỏ rồi thái mỏng. Bạn có thể tỉa cà rốt thành hình hoa cho bắt mắt thì càng tốt
Bước 2: Dưa chuột đem đi rửa sạch rồi cũng thái thành từng lát mỏng
Bước 3: Rau thơm rửa nhiều lần với nước rồi sau đó thái rối là được
Bước 4: Pha nước mắm
Các nguyên liệu để pha nước mắm bao gồm chanh, tỏi, ớt. Tỷ lệ cho các nguyên liệu này là 2 - 3 - 2 - 2 ( 2 thìa nước cốt canh - 3 thìa nước lọc - 2 thìa đường - 2 thìa nước mắm hoặc bột canh. Sau đó khuấy đều lên rồi bổ sung vào thêm tỏi và ớt băm.
Bước 5: Đổ phần nước mắm đã pha vào âu dưa chuột và cà rốt. Rắc rau thơm đã thái rối từ trước vào rồi trộn đều hỗn hợp lên là được.
2. Dưa góp muối cay
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Các bước thực hiện:
Bước 1: Ngâm dưa chuột và ớt vào muối rồi rửa sạch
Bước 2: Thái dưa chuột và ớt thành từng miếng vừa miệng ăn
Bước 3: Trộn hỗn hợp dưa chuột và ớt vào với nhau rồi đựng trong 1 lọ thủy tinh đã được tiệt trùng sạch
Bước 4: Đồ dấm, đường, nước tương, nước lọc vào nồi
Bước 5: Đun hỗn hợp trên bếp, đợi sôi tầm 3 phút thì tắt bếp và đợi cho nguội tầm 20 phút. Đổ hỗn hợp đó vào lọ thủy tinh đang chứa dưa chuột và ớt.
Sau cùng, đóng nắp lọ lại rồi để vào trong tủ lạnh khoảng tầm 3 ngày là đã có thể lấy ra để thưởng thức được rồi.
Chỉ cần một chút dưa góp với hương vị chua, cay này thôi cũng đã khiến cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phần ngon miệng hơn rất nhiều. Cách làm dua góp cũng vô cùng đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Cùng vào bếp và chế biến cho cả gia đình mình thôi nào!
Bình luận