Cách làm bánh tart chanh chua chua ngọt ngọt, ăn ngon miễn bàn

Cách làm bánh tart chanh khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn sau đây là sẽ có một thành phẩm ưng ý hết sức.

Hashtag: Công thức làm bánh Món ngon mỗi ngày

Chắc hẳn chúng ta đã quá quen với món bánh tart trứng quen thuộc. Nhưng mùa hè thường mọi người có xu hướng muốn ăn những loại bánh ngọt mát. Bánh tart chanh sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Bánh tart chanh có vị ngọt vừa phải hòa quyện với vị chua dịu của chanh vàng nên ăn sẽ không có cảm giác ngán ngấy. Bánh tart chanh làm cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn sau đây là sẽ có một thành phẩm ưng ý hết sức.

Tham khảo cách làm bánh tart chanh chua ngọt

1. Nguyên liệu để làm bánh tart chanh

Nguyên liệu sử dụng cho khuôn bánh tart đường kính 8 inch

1.1. Phần đế bánh:

- 200g bột mì đa dụng

- Vỏ 1 quả chanh vàng bào nhỏ

- 23g lòng đỏ trứng đánh tan

- 40g đường bột

- 100g bơ để ở nhiệt độ phòng

1.2. Phần nhân bánh:

- 3 quả trứng

- 65g đường nâu

- 130g kem tươi

- 60ml nước cốt chanh

- Vỏ 1 quả chanh vàng bào nhỏ

1.3 Phần trang trí:

- 1 quả chanh xanh

- 1 ít vỏ bào quả chanh xanh

- 1 nhánh hương thảo

2. Cách làm bánh tart chanh

Bước 1:

- Rửa sạch 2 quả chanh vàng, dùng muối chà khắp vỏ để loại bỏ phần sáp nếu có. Sau đó bào vỏ chanh và vắt nước cốt chanh. 

Bước 2: Chuẩn bị phần đế bánh

- Cắt nhỏ bơ.

- Cho vỏ chanh ở phần nguyên liệu làm đế bánh vào phần bơ, cùng với 40g đường bột. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp để các nguyên liệu hòa quyện.

- Khi các nguyên liệu đã trộn đều thì thêm lòng đỏ trứng vào đánh tiếp cho tới khi bơ chuyển màu sáng.

- Cho bột mì vào hỗn hợp bơ, trộn đều để được một khối bột đồng nhất. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm phin kín âu để bột. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 3: Chuẩn bị phần nhân bánh

- Đập 3 quả trứng vào bát, thêm vỏ 1 quả chanh bào, đường nâu, kem tươi, nước cốt chanh vào khuấy đều.

Bước 4: Làm đế bánh

- Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Lấy bột trong tủ lạnh ra, trải bột xuống tấm lót silicon hoặc trải một tấm màng bọc thực phẩm ra, đặt miếng bột lên trên sau đó trải tiếp một miếng màng bọc thực phẩm lên trên. Cán bột thành hình tròn có độ dày khoảng 0,5cm.

- Dùng cọ quét một lớp dầu ăn mỏng lên khắp mặt khuôn bánh tart để chống dính cho khuôn.

- Trải tấm bột vào khuôn sao cho phần bột phải cao hơn thành khuôn.

- Sau đó ấn nhẹ phần bột xuống thành khuôn để có thể dễ dàng loại bỏ phần bột thừa. 

- Dùng nĩa xiên lên khắp mặt bột để khi nướng bột không bị nở.

Bước 5: Nướng đế bánh

- Cho bánh vào nướng ở ngăn giữa của lò trong 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

- Sau thời gian này, đế bánh đã chín. Bạn lấy ra khỏi lò để nơi thoáng mát cho đế bánh nguội một chút.

Bước 6: Nướng bánh tart chanh

- Đổ phần nhân bánh vào trong khuôn bánh tart.

- Đặt bánh tart chanh vào lò. Để nhiệt độ lò 140 độ C, nướng bánh trong 35 phút cho tới khi phần nhân bánh đông lại và không bị chảy.

- Bánh chín, lấy ra ngoài để nguội.

- Sau đó trang trí bằng vài lát chanh xanh thái mỏng, rắc thêm chút vỏ chanh xanh bào và thêm lá hương thảo trên mặt bánh cho hấp dẫn. Món bánh này cần để lạnh ít nhất 2 giờ mới thưởng thức. 

Chúc bạn thành công với cách làm bánh tart chanh chua ngọt này nhé!

Bài liên quan

News feed