Cách làm bánh Trung thu hoạt hình được lòng cả người lớn lẫn trẻ con
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ năm, 19/08/2021 23:52 (GMT +7)
Nếu như bánh Trung thu truyền thống đã quá quen thuộc, hãy học cách làm bánh Trung thu hoạt hình để có những chiếc bánh Trung thu mới mẻ, bắt mắt.
Lại một mùa Trung Thu nữa lại tới và nhiều chị em phụ nữ đã bắt đầu rục rịch lên ý tưởng để làm ra những chiếc bánh trung thu cho gia đình mình. Có khá nhiều cách biến tấu bánh trung thu cả về hình thức lẫn hương vị khiến cho ai nấy cũng đều yêu thích.
Và mới đây, một tài khoản Facebook có tên là Hằng Lê đã chia sẻ cách làm bánh trung thu hoạt hình nhân đậu xanh, dành tặng cho các bé trong dịp lễ hội trăng rằm này. Đặc biệt, các bước tạo hình, nặn bánh khá đơn giản và các bé hoàn toàn có thể cùng làm với người lớn.
Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá công thức làm bánh cực thú vị này ngay bây giờ nhé!
Gợi ý cách làm bánh Trung thu hoạt hình
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh Trung thu hình thú
- Đậu xanh: 200 gram
- Đường: 150 gram
- Dầu ăn: 100 gram
- Mạch nha: 60 gram
- Bột bánh dẻo: 50 gram
- Nước đường ngô Hàn Quốc: 140 gram
- Bột mì: 220 gram
- Màu thực phẩm: 1 giọt
2. Các bước thực hiện làm bánh Trung thu hoạt hình
Bước 1: Sên nhân
- Đầu tiên, bạn ngâm đậu xanh ở trong một chậu nước ấm chừng 1 tiếng rồi sau đó đem nấu với nước trên bếp tới khi đậu được nhừ nát.
- Hoà tan 50 gram bột bánh dẻo cùng với 30 gram dầu ăn (được gọi là hỗn hợp bột dầu)
- Sau khi đậu xanh đã nấu nhừ thì đem xay cùng với đường và 30 gram dầu ăn còn lại. Bỏ hỗn hợp này ra một chiếc chảo chống dính rồi bỏ thêm 60 gram mạch nha vào rồi sên lên.
- Dùng đũa đảo hỗn hợp liên tục ở mức lửa nhỏ để cho hỗn hợp không bị khét đáy và vón cục. Khi đã sên gần được, đảo thấy hỗn hợp nặng tay, khá sệt thì bạn bỏ phần bột dầu vào.
- Khi bỏ bột dầu vào thì hỗn hợp mà bạn sên sẽ càng trở nên nặng tay hơn. Khi đã thấy đặc dần thì quá trình sên kết thúc. Nhân sau khi được sên thì sẽ rất mịn, mèm, dẻo nhưng sẽ không bị dính tay.
- Các bạn có thể thử nhân bằng cách ngay khi còn nóng, hãy lấy ra một phần nhỏ rồi vo tròn lại. Nếu như phần nhân giữ được nguyên dáng, hay có thể vẫn đứng thẳng được, không chảy, không nhão thì có nghĩa là nhân đã sên đạt rồi đó.
- Phần nhân đã hoàn thành đem dàn ra mâm rồ đợi cho nguội. Thỉnh thoảng, bạn cũng nên đảo đều để phần mặt của nhân không bị tình trạng khô nhé.
- Đợi khi nhân đã nguội, bạn chia nhân ra thành các phần đều nhau chừng 60 gram rồ vo tròn nhé.
Bước 2: Làm phần vỏ bánh
Trước hết, bạn trộn thật đều hỗn hợp nước đường cùng với dầu ăn, màu thực phẩm lên với nhau. Bạn hoàn toàn có thể chia hỗn hợp này ra thành nhiều phần rồi sau đó mỗi phần lại pha một màu riêng để thành phẩm cuối cùng được đẹp mắt và sinh động hơn nhé.
Trộn bột mì vào cuối cùng rồi nhào cho tới khi thành một khối hỗn hợp đồng nhất.
- Chia phần bột ra thành các phần đều nhau chừng 20 gram rồi. Sau đó, dàn mỏng mỗi phần ra và bọc lại thật kĩ quanh viền nhân và vo tròn lại..
- Sử dụng các phần bột màu để tạo thành hình mắt, mũi, miệng cho chiếc bánh thêm sinh động hơn.
Bước 3: Nướng bánh
- Bạn làm nóng lò trước chừng 10 phút rồi xếp bánh đã lót sẵn giấy lên trên khay nướng.
- Bắt đầu nướng bánh ở 150 - 165 độ C chừng 10 phút.
- Sau đó, bạn bỏ khay bánh ra, xịt nước vào rồi đợi cho nguội bớt.
- Tiếp tục cho khay bánh vào để nướng lần thứ 2 nhưng hạ bớt đi 5 độ so với lần đầu.
Vậy là mẻ bánh trung thu đã hoàn thành rồi. Bạn có thể để yên bánh đó chừng 2 - 3 ngày sau để phần nhân có thể ngấm đều ra phần vỏ bánh thì khi ăn sẽ ngon miệng hơn. Bởi lẽ, bánh sau khi nướng xong thường sẽ khá khô và cứng đấy.
Chúc các bạn áp dụng thành công với cách chế biến bánh trung thu hoạt hình cho mùa trăng rằm năm nay nhé!