Bí đỏ có vị ngọt, thơm và bùi, đây là một trong những loại thực phẩm phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Bênh cạnh đó, đây cũng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Trong bí đỏ chứa hàm lượng vitamin C nên có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp hệ miễn dịch được bảo vệ tốt hơn. 2dep giới thiệu với bạn món bí đỏ om nước tương, đây là món ăn ngon dễ chế biến lại lạ miệng chắc chắn sẽ giúp bữa cơm của gia đình thêm phần hấp dẫn.
- 400g bí đỏ
- 40g tỏi
- 20g dầu thực vật
- 25g mật ong
- 150ml nước nóng
- 20g dầu hào
- 30g nước tương
- Một ít vừng rang chín
Bước 1:
- Đầu tiên, rửa thật sạch bí đỏ. Dùng bàn chải sạch cọ sạch phần vỏ bí. Vỏ bí ăn bùi và ngon nên bạn có thể rửa sạch để ăn nguyên cả vỏ nhé. Sau đó cắt miếng chéo.
Bước 2:
- Cho bí đỏ vào tô, thêm nước tương và dầu hào vào trộn đều. Ướp bí đỏ trong 30 phút.
Bước 3:
- Cho 20g dầu vào nồi, cho tỏi bóc vỏ vào đảo cho thơm.
- Đổ bí đỏ vào nhưng không đảo.
- Hòa tan 25g mật ong với 150ml nước nóng. Sau đó đổ vào nồi. Đậy nắp lại đun sôi. Sau đó chuyển sang lửa nhỏ và om bí đỏ trong 20 phút. Nêm nếm lại cho vừa miệng nếu nhạt có thể cho thêm chút muối.
Lúc này bí đỏ đã chín, tắt bếp rồi rắc thêm một chút vừng rang lên trên mặt là có thể thưởng thức được rồi.
- Vỏ của bí đỏ giàu kẽm và beta carotene vì thế sẽ giúp duy trì da và móng khỏe mạnh bên cạnh việc giúp bảo vệ tim mạch và chống ung thư nên hãy giữ nguyên lớp vỏ trong món ăn này.
- Món bí đỏ om nước tương sẽ ngon hơn nếu phần nước trong nồi cạn hết, bí đỏ sẽ dẻo bùi mà không bị nát. Do vậy nếu sau 20 phút bị đỏ đã chín mà nước trong nồi chưa cạn hết thì bạn có thể tăng lửa và mở vung ra để nước bốc hơi nhanh hơn.
- Nếu không có mật ong bạn có thể thay bằng đường nâu nhé.
Chúc bạn ngon miệng với món bí đỏ om nước tương này!
Bình luận