Cách làm bắp cải xào đậu phụ đậm đà, ăn chay hay ăn mặn đều ngon miệng
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ sáu, 27/05/2022 15:53 (GMT +7)
Với cách làm bắp cải xào đậu phụ này, bạn chỉ mất khoảng 15 phút là có ngay một món ăn bắt cơm, đậm đà.
Nếu đã ngán những món ăn như bắp cải xào cà chua, đậu phụ xào rau củ, bắp cải xào miến… bạn có thể kết hợp hai nguyên liệu bắp cải và đậu phụ để học theo cách làm bắp cải xào đậu phụ sau nhé.
1. Hướng dẫn cách làm bắp cải xào đậu phụ
1.1. Nguyên liệu làm bắp cải xào đậu phụ
- Bắp cải: ½ chiếc to
- Đậu phụ: 3 miếng
- Nấm kim châm
- Hành lá, tỏi
- Gia vị: nước tương, hạt tiêu xay, bột nêm
1.2. Cách làm bắp cải xào đậu phụ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bắp cải sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch, cắt bỏ phần cuống bên trong rồi thái nhỏ. Sau đó ngâm bắp cải trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch và để ráo nước.
- Rửa qua đậu phụ, cắt thành những miếng dài và mỏng vừa ăn.
- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Nhặt nhỏ lá hỏng, lá úa của hành lá rồi rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ.
- Cắt bỏ phần gốc của nấm kim châm rồi mang đi rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Chiên đậu phụ
- Đặt chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn rồi chờ đến khi dầu sôi thì cho đậu phụ vào chiên vàng hai mặt.
- Chờ cho đậu chín vàng thì tắt bếp và gắp ra đĩa.
Bước 3: Xào đậu phụ với bắp cải
- Nếu thấy chảo nhiều dầu thì chắt bớt ra, sau đó thêm tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Chờ đến khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm thì cho đậu hũ vào.
- Nêm nếm gia vị với 1 thìa nước tương, trộn đều tay để đậu phụ ngấm gia vị.
- Sau đó, cho bắp cải và nấm kim châm vào xào. Thêm vào 1 thìa cà phê bột nêm và một chút nước. Không nên cho quá nhiều nước vì bắp cải và nấm kim châm sau khi đun sẽ tiết thêm nước.
- Cần xào trong lửa nhỏ để nguyên liệu mềm dần. Khi thấy bắp cải đã mềm thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và thêm vào 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, hành lá rồi tắt bếp.
Món bắp cải xào đậu phụ sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn với màu vàng của đậu phụ chiên, màu trắng xanh của bắp cải và xanh lá đậm của hành lá. Món này là sự kết hợp giữa bắp cải ngọt, thanh mát và đậu phụ rán đậm đà. Món ăn ngon nhất khi được ăn cùng cơm nóng.
2. Lưu ý khi làm bắp cải xào đậu phụ
- Nên mua bắp cải có màu xanh nhạt, đầu bắp cải dày và có mùi thơm đặc trưng. Khi ấn tay vào bắp cải sẽ cảm nhận được độ cứng vừa phải và khá chắc tay.
- Để món ăn ngon hơn, bạn nên chọn mua những miếng đậu có màu ngà dều, mềm, có mùi thơm của đậu nành.
Với cách làm bắp cải xào đậu phụ mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn bắt cơm này nhé.