Cách làm gà chiên sốt cà ri lạ miệng, bản biến tấu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần

Với cách làm gà chiên sốt cà ri này, thực đơn bữa cơm gia đình của bạn sẽ có thêm một món ăn lạ miệng, hấp dẫn.
Cách làm gà chiên sốt cà ri lạ miệng, bản biến tấu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần - thumbnail

Gà chiên là món ăn được rất nhiều ưa thích. Để món gà chiên hấp dẫn, người ta có thể tẩm ướp các loại gia vị khác nhau để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Nếu đã quen với những món ăn làm từ thịt gà như gà ủ muối, gà nướng mật ong, gà kho tàu… thì bạn có thể thực hiện cách làm gà chiên sốt cà ri theo công thức dưới dây nhé.

1. Hướng dẫn cách làm gà chiên sốt cà ri

1.1. Nguyên liệu làm gà chiên sốt cà ri

- Đùi gà: 300 gram

- Hành tây: 50 gram

- Trứng gà: 1 quả

- Bột bắp: 50 gram

- Hành tím, tỏi, sả

- Hành tây

- Lá chanh

- Bột cà ri: 1 thìa canh

- Gia vị: 2 thìa cà phê đường, hạt tiêu xay, 1 thìa canh dầu hào

Cách làm gà chiên sốt cà ri lạ miệng, bản biến tấu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần - Ảnh 1

1.2. Cách làm gà chiên sốt cà ri

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đùi gà sau khi mua về sẽ được mang đi rửa, xát cùng một chút muối để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước lạnh và để ráo. Tiếp đó, mang bọc bỏ xương đùi gà và thái thành những miếng vừa ăn.

- Bóc vỏ hành tím, tỏi rồi mang rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

- Nhặt bỏ lớp vỏ ngoài cứng của sả, rửa sạch rồi băm nhỏ.

- Rửa sạch lá chanh và cắt nhỏ rồi cho vào một chiếc bát riêng.

- Bóc vỏ hành tây, rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn.

Cách làm gà chiên sốt cà ri lạ miệng, bản biến tấu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần - Ảnh 2

Bước 2: Ướp thịt gà

- Cho thịt gà vào một chiếc bát nhỏ, sau đó thêm vào 1 thìa cà phê đường, 1 tiêu xay, ½ thìa muối.

- Đập 1 quả trứng gà vào thịt rồi trộn đều hỗn hợp. Sau đó thêm vào 50 gram bột bắp và tiếp tục trộn thêm.

- Ướp thịt trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Chiên thịt gà

- Đặt chảo lên bếp, thêm vào 1 thìa canh dầu ăn rồi đun sôi và cho gà vào chiên vàng đều. 

- Sau khi thấy miếng thịt gà đã chín và vàng đều các mặt thì vớt gà ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Cách làm gà chiên sốt cà ri lạ miệng, bản biến tấu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần - Ảnh 3

Bước 4: Sốt gà với bột cà ri

- Cho chảo lên bếp và thêm vào một chút dầu ăn rồi đun nóng. Khi thấy dầu đã nóng, cho hành tím, tỏi, sả băm vào phi thơm rồi lần lượt thêm vào chảo hành tây, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh bột cà ri, 2 thìa canh nước rồi cho gà vào đảo cùng. Trước khi cho ra đĩa, rắc thêm một vài lá chanh để món ăn dậy mùi hơn.

- Nếu không thích đảo sốt cùng gà chiên giòn, bạn có thể đun sốt đến khi sệt lại thì múc ra bát và chấm cùng phần thịt gà đã chiên giòn.

Món gà chiên sốt cà ri sau khi chế biến xong sẽ có màu vàng hấp dẫn. Vỏ ngoài của gà chiên giòn tan xen lẫn vị bùi béo của trứng gà, thịt bên trong ngọt mềm cùng sốt cà ri đậm đà.

2. Video hướng dẫn cách làm gà chiên sốt cà ri

3. Lưu ý khi làm gà chiên sốt cà ri

- Bạn có thể ăn món gà chiên sốt cà ri cùng cơm nóng.

- Khi chọn đùi gà, bạn có thể chạm nhẹ vào bề mặt miếng thịt để kiếm tra. Nếu thấy thịt mềm, vẫn còn độ đàn hồi thì đó là thịt tươi.

- Để khử mùi hôi của thịt gà, bạn có thể sử dụng gừng, chanh hoặc giấm.

Cách làm gà chiên sốt cà ri lạ miệng, bản biến tấu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần - Ảnh 4

Với cách làm gà chiên sốt cà ri 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài thực hiện món ăn lạ miệng, hấp dẫn này nhé.