Cách làm canh bí nấu ngao cực ngon cho bữa ăn mùa hè
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ ba, 20/07/2021 23:37 (GMT +7)
Canh bí nấu ngao có vị ngọt, thanh mát, tự nhiên mà lại đậm đà, cực thích hợp trong những ngày hè nóng bức.
Canh ngao có tác dụng thanh mát cơ thể, giải nhiệt và cực tốt cho sức khoẻ. Nước canh có vị ngọt, chua thanh dịu, sóng sánh. Ngao tươi ngon có độ ngọt tự nhiên kết hợp cùng với bí thanh mát. Một bát bí nấu ngao thơm lừng sẽ là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Cách chế biến món ăn này cũng không quá cầu kỳ và các bạn có thể tham khảo cách làm mà 2Đẹp chia sẻ dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm canh bí nấu ngao
- Ngao: 1 kg
- Bí: 1 quả
- Hành lá, hành khô, ớt, rau răm
- Gia vị: mắm, hạt nêm, muối
2. Các bước làm canh bí nấu ngao
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm ngao cùng với nước vo gạo sau khi mua về chừng 45 phút.
- Bạn có thể cho vào thêm một chút muối, một vài lát ớt để cho ngao nhả sạch đất và cát ở trong miệng.
- Sau đó rửa sạch lại lần nữa với nước.
- Trong lúc ngâm ngao, bạn rửa sạch hành củ, rau thơm.
- Bí rửa sạch rồi thái thành từng miếng dày khoảng 1 cm.
Bước 2: Luộc chín ngao
- Đặt một nồi nước lên bếp để luộc ngao. Bạn chú ý nhớ căn lượng nước sao cho vừa đủ (chừng nửa bát tô là được).
- Nêm thêm chút muối hoặc bột canh vào. Chỉ cần nước sôi bùng lên là ngao sẽ chín.
- Trước khi bắc xuống thì bạn đảo vài lần trên bếp để cho ruột ngao được rơi bớt ra thì công đoạn tách ngao sẽ nhàn hơn.
- Vớt ngao ra cho nguội bớt, gạn lại phần nước luộc để nấu canh.
- Tách thịt ngao và bỏ vỏ.
Bước 3: Nấu canh
- Bắc nồi lên trên bếp, cho hành khô vào phi thơm lên.
- Đổ thịt ngao, hạt nêm, muối, ớt vào đảo nhanh qua rồi đổ nước luộc ngao vừa rồi vào.
- Khi canh sôi thì cho bí vào, đến khi bí chín mềm thì tắt bếp.
- Thả rau răm và hành mùi vào là bát canh đã hoàn thành rồi.
Món canh bí nấu ngao cực ngon miệng chắc chắn sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình phải thích thú. Chúc bạn thành công với cách chế biến này nhé!