Cách làm bánh trứng cuộn khoai lang tím thơm ngon để cả nhà ăn vặt

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ hai, 19/07/2021 14:22 (GMT +7)
Lỡ "giải cứu" quá nhiều khoai lang tím mà chưa biết trổ tài làm món gì mới? Học ngay mẹ Việt cách làm bánh trứng cuộn khoai lang tím siêu ngon này nhé!
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #Công thức làm bánh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Khoai lang tím là thực phẩm quen thuộc, được nhiều người yêu thích bởi màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Thông thường, cách chế biến đơn giản nhất là luộc hoặc hấp khoai. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể biến tấu chúng thành nhiều món ngon độc đáo, lạ miệng khác như: xôi khoai lang tím, chè khoai lang tím, mì khoai lang tím, bánh crepe khoai lang tím... 

Khoai lang tím chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Khoai lang tím chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Trong bài viết này, 2 Đẹp sẽ giới thiệu đến các bạn các kết hợp khoai lang tím và trứng gà để làm một món bánh rất ngon và hấp dẫn. Sự kết hợp giữa vị dẻo bùi của khoai lang cùng vị béo của trứng gà chắc chắn cả người lớn và trẻ em đều thích mê. Đặc biệt, món ăn này không cần dùng đến lò nướng, chỉ cần chảo và một chút khéo tay thôi nhé. Giờ thì vào bếp trổ tài ngay thôi!

Cách làm bánh trứng cuộn khoai lang tím rất đơn giản, ai cũng có thể làm được.
Cách làm bánh trứng cuộn khoai lang tím rất đơn giản, ai cũng có thể làm được.

1. Nguyên liệu làm bánh trứng cuộn khoai lamg tím

- Khoai lang tím: 300gr

- Bột mì: 40gr (có thể thay bằng bột gạo hoặc bột nếp)

- Sữa tươi có đường: 100ml

- Trứng gà: 6 quả

- Muối: 1 muỗng cà phê

- Vani nước: 1 muỗng cà phê (hoặc 2 ống vani)

- Đường: 2 muỗng canh

2. Cách làm bánh trứng cuộn khoai lang tím

Cách làm bánh trứng cuộn khoai lang tím thơm ngon để cả nhà ăn vặt - Ảnh 3

- Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng lát rồi cho vào thau nước muối. Ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. 

- Bắc nồi hấp lên bếp rồi cho khoai vào hấp chín. 

- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. 

- Bỏ lòng đỏ trứng vào tô rồi thêm bột mì, sữa tươi, vani, đường. Dùng cây đánh trứng đánh bông hỗn hợp và cho vào rây ray lại cho mịn.

Cách làm bánh trứng cuộn khoai lang tím thơm ngon để cả nhà ăn vặt - Ảnh 4

- Khi khoai lang tím đã chín mềm thì vớt ra, tán nhuyễn ngay khi còn nóng và để trên nồi hấp để giữ nhiệt. 

- Bắc chảo lên bếp, phết một lớp dầu ăn mỏng rồi múc hỗn hợp bột vào chảo tráng thành từng lớp mỏng. 

Cách làm bánh trứng cuộn khoai lang tím thơm ngon để cả nhà ăn vặt - Ảnh 5

- Khi mặt bánh khô thì lấy ra, đặt mặt mịn bên dưới rồi phết hỗn hợp khoai lang tím đã tán nhuyễn lên trên rồi cuộn chặt lại. 

- Cuối cùng, đem món bánh trứng cuộn khoai lang tím cắt thành miếng vừa ăn là xong. 

Cách làm bánh trứng cuộn khoai lang tím thơm ngon để cả nhà ăn vặt - Ảnh 6

Bánh trứng cuộn khoai lang tím là một món ăn ngon, dễ làm. Bạn cũng có thể mang đi làm để ăn trong bữa sáng, bữa trưa trong thực đơn giảm cân bởi lượng calo trong món ăn rất ít. Nếu muốn biết thêm nhiều công thức, mẹo vặt nấu ăn thì đừng quên theo dõi 2 Đẹp. Chúc các bạn làm thành công món bánh trứng cuộn khoai lang tím thơm ngon với công thức siêu đơn giản nhé!

Lượng calo của món ăn này rất ít nên phù hợp với cả chị em đang giảm cân nữa nhé!
Lượng calo của món ăn này rất ít nên phù hợp với cả chị em đang giảm cân nữa nhé!
Bánh bao phô mai đen như bóng đêm nhưng được lòng người trẻ ở Q.5, Sài Gòn Bánh bò thốt nốt An Giang và bánh bò Cao Bằng khác nhau thế nào? Bánh trứng gà non, món ăn vặt mang tính biểu tượng của Hong Kong
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp