Món trứng cuộn kiểu Nhật này làm rất đơn giản nhưng đảm bảo ai ăn cũng phải khen hết lời. Người Nhật sẽ ăn món trứng cuộn này vào bữa sáng nhưng bạn có thể chế biến nó như một món mặn trong bữa cơm chính của gia đình nhé.
- Trứng: 8 quả
- Cà rốt: ¼ củ
- Hành: 2 cây
- Muối: 1/3 thìa súp
- Đường: ½ thìa súp
- Sữa tươi không đường: ½ thìa súp
- Dầu ăn: Vừa đủ
- Sốt salad: Vừa đủ
- Ket chup: Vừa đủ
Bước 1:
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái nhỏ.
Bước 2:
- Chuẩn bị một cái âu, đập trứng vào âu rồi đánh tan. Thêm 1/3 thìa súp muối, ½ thìa súp đường, ½ thìa súp sữa tươi không đường, sau đó cho hành lá và cà rốt vào trộn đều. Lúc này trứng đã sẵn sàng để chiên rồi.
Bước 3:
- Cho một ít dầu vào chảo chống dính, đợi dầu nóng 60% thì cho một lượng trứng thích hợp vào để tráng đều lòng chảo. Đối với món trứng cuộn, người Nhật sẽ sử dụng chảo hình chữ nhật để chiên nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng chảo chống dính hình tròn bình thường để chế biến cũng được nhé.
- Để lửa nhỏ, khi trứng bắt đầu hơi se mặt thì từ từ cuộn trứng lại, rồi lại đổ tiếp hỗn hợp trứng tiếp theo vào sao cho hỗn hợp trứng này bám vào phần cuộn trứng đầu tiên. Cứ lần lượt thực hiện như vậy cho tới khi hết.
- Sau khi được một cuộn trứng rồi thì bạn chiên thêm khoảng 2 phút nữa cho chín hoàn toàn rồi tắt bếp. Lấy trứng ra, đặt lên trên thớt và thái miếng vừa ăn.
- Xếp trứng ra đĩa, rưới nước sốt salad và ketchup lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Món trứng cuộn với vị siêu đậm đà, mùi thơm của cà rốt cũng như vị chua ngọt của nước sốt salad kèm ketchup, cắn một miếng là đã thấy ghiền rồi. Bí quyết để có món trứng cuộn mềm thơm là trong nguyên liệu nhất định phải thêm thành phần sữa tươi, sữa tươi sẽ giúp trứng mềm xốp và thơm hơn đấy nhé!
Chúc bạn ngon miệng với món trứng cuộn kiểu Nhật này nhé!
Bình luận