Cách làm chân gà nướng muối ớt, vừa hợp làm món ăn vặt vừa hợp nhậu rai lai
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ hai, 14/02/2022 10:35 (GMT +7)
Chân gà nướng muối ớt là một món ăn đơn giản, phù hợp với nhiều dịp như ăn vặt, làm tiệc nướng BBQ…
1. Chân gà nướng muối ớt, món ăn dễ làm, dễ ăn và hấp dẫn
Chân gà là một nguyên liệu được dùng để chế biến nhiều món ăn như chân gà ngâm sả tắc, chân gà chiên mắm, chân gà rang muối… Nếu đang tìm một món chân gà lạ miệng lại dễ chuẩn bị, bạn có thể thử món chân gà nướng muối ớt.
Cùng 2Đẹp học cách làm chân gà nướng muối ớt theo công thức siêu tốc này nhé.
2.1. Nguyên liệu làm chân gà nướng muối ớt
- Chân gà: 500 gram
- Rượu trắng, tỏi, gừng, ớt
- Gia vị: hạt nêm, muối hạt, nước mắm, đường, tương ớt, hạt tiêu xay, dầu ăn
2.2. Cách làm chân gà nướng muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chân gà sau khi mua về sẽ được đem đi rửa sạch, sau đó dùng hỗn hợp 2 thìa cà phê muối và 100 ml để bóp và trộn đều cho chân gà sạch hẳn. Tiếp đó, dùng kéo cắt hết phần móng nhọn của chân gà.
- Lấy dao cắt chân gà theo chiều dọc, tuy nhiên chỉ chặt phần xương chứ không chặt rời chân gà.
- Tỏi và gừng sau khi được làm sạch vỏ sẽ đem đi đập dập.
- Cắt bỏ phần cuống ớt, rửa sạch và băm nhỏ.
Bước 2: Luộc chân gà
- Đặt nồi nước lên bếp, sau đó cho gừng đã được đập dập vào. Khi nước sôi thì cho chân gà vào chần sơ từ 2 đến 3 phút. Sau đó vớt ra cho chân ráo nước.
Bước 3: Ướp chân gà
- Cho chân gà vào một chiếc bát to, tiếp đó thêm vào 1 thìa dầu ăn, 1 thìa rượu trắng, ½ thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, gừng và ớt băm. Trộn đều và ướp trong vòng 1 giờ đồng hồ để chân gà ngấm gia vị trước khi nướng.
Bước 4: Nướng chân gà
Để nướng chân gà, bạn có thể dùng lò nướng hoặc bếp than.
Nếu dùng lò nướng:
- Cho chân gà vào khay nướng, sau đó bật nhiệt độ ở 185 độ C và nướng trong khoảng 5 phút thì lấy chân gà ra để phết thêm nước ướp rồi cho vào nướng chín.
Nếu nướng bằng bếp than
- Đặt chân gà lên vỉ, nướng bằng lửa vừa để chân gà ngon, ngọt nước và không bị cháy khét. Khi nướng, bạn cần lật chân gà thường xuyên để chân chín đều và vàng các mặt. Khi thấy chân chuyển sang màu vàng đậm là được.
Chân gà nướng muối ớt sau khi hoàn thành sẽ thấm đều các gia vị, khi ăn bạn có thể cảm nhận được vị cay cay của ớt, vị mằn mặn của muối. Phần da gà vàng ươm khi ăn giòn, thích hợp để làm các món ăn vặt hoặc nhậu rai rai cùng gia đình, bạn bè.
3. Lưu ý khi làm chân gà nướng muối ớt
- Để chân gà có màu đẹp và không bị khô, bạn nên phết nước ướp chân gà thường xuyên.
- Có thể ăn chân gà nướng muối ớt kèm tương ớt và muối tiêu chanh.
- Để đĩa chân gà hấp dẫn hơn, bạn có thể dùng kèm các loại rau sống và dưa chuột.
Với cách làm chân gà nướng muối ớt mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn dễ làm và hấp dẫn này.