Chân gà luôn được biết đến là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhờ vào độ giòn ngon của món ăn. Thế nhưng ít ai biết rằng, đây còn là một thực phẩm có nhiều công dụng cho sức khoẻ như cung cấp collagen, bổ sung can-xi giúp giảm nguy cơ gãy xương…
Ngoài những món ăn quen thuộc như chân gà luộc, chân gà sả tắc, chân gà nướng… hôm nay 2Đẹp sẽ giới thiệu đến bạn cách làm chân gà xào cay đậm đà giúp “đổi gió” bữa ăn ngày lạnh.
- Chân gà: 500 gram
- Tỏi, gừng, ớt
- Bột ớt
- Gia vị: dầu hào, nước mắm, đường, giấm, muối hạt, nước tương.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập.
- Tỏi bóc vỏ và đập dập rồi đem đi băm nhuyễn.
- Chân gà sau khi được làm sạch thì ngâm trong nước muối pha loãng và một ít dấm trong khoảng 2 phút để khử mùi hôi của chân gà. Sau đó đem đi rửa lại với nước sạch và để ráo. Nếu không thích ăn nguyên chân thì có thể chặt nhỏ chân gà cho vừa ăn và ngấm gia vị hơn.
Bước 2: Luộc sơ chân gà
- Đặt nồi lên bếp, cho chân gà đã sơ chế vào luộc cùng ¼ thìa muối và 1 thìa gừng. Luộc chân trong khoảng 15 phút rồi vớt ra ngâm trong bát nước đá khoảng 5 phút.
Bước 3: Xào chân gà
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn trên , sau đó cho tỏi băm vào phi thơm rồi thêm tiếp ớt băm.
- Cho chân gà vào chảo rồi nêm thêm hỗn hợp gia vị theo tỉ lệ 3 thìa canh dầu hào, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ớt.
- Đảo đều tay và xào trong khoảng vài phút để hỗn hợp gia vị ngấm vào chân gà thì tắt bếp.
- Cho chân gà ra đĩa và từ từ thưởng thức.
Món chân gà xào cay sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm hấp dẫn, khi ăn cảm nhận được vị giòn sần sật hoà quyện cùng vị cay ngọt, đậm đà của chân.
- Chân gà xào cay có thể dùng làm món nhậu cùng bia hoặc ăn kèm cơm nóng.
- Có thể thêm hoa hồi và quế đã rang dậy mùi vào luộc sơ cùng chân gà đế món ăn thêm hấp dẫn.
- Nên sử dụng loại chân gà công nghiệp vì chân to và nhiều thịt hơn.
- Có thể sử dụng loại chân gà rút xương hoặc tự rút xương chân gà trước khi đem đi xào cay.
Với cách làm chân gà xào cay đơn giản mà 2Đẹp đã giới thiệu đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn này và có một món lai rai cho bữa nhậu cùng gia đình, bạn bè ngày cuối năm.
Bình luận