Cách làm cơm nắm đa sắc, nhiều vị đáp ứng được sở thích ăn uống của cả nhà
- Bun Bun
- Đăng lúc: Thứ ba, 03/08/2021 16:25 (GMT +7)
Cách làm cơm nắm đa sắc, mỗi màu sắc là một vị sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon miệng, đáp ứng được sở thích của từng thàn viên.
Cơm nắm là cách chế biến dùng lực để nén cơm thành thành viên/ cục nhỏ. Cơm nắm có thể cầm tay/ bốc tay để ăn, rất tiện cho những chuyến đi picnic hoặc những ngày muốn đổi gió cho bữa cơm nhà.
Điều tuyệt vời nhất ở cách làm cơm nắm này là bạn không chỉ sử dụng hết phần cơm thừa mà còn có thể điều chỉnh công thức để sử dụng bất kỳ loại thịt nào, rau nào trong bếp để tạo thành món cơm năm đa sắc màu và đủ dinh dưỡng.
Đây sẽ là cách hay để dụ các bé không muốn ăn rau sẽ hào hứng thưởng thức đấy nhé!
Những thành phần nào phù hợp với cách làm cơm nắm?
- Rau làm cơm nắm: Sử dụng bất kỳ loại rau xanh có lá xanh, bí ngòi, ớt chuông, bông cải xanh, cà rốt, hạt đậu, dưa chua…
- Các loại đồ ăn chính, giàu protein: Giăm bông, thịt xay, thịt xông khói, trứng, cá hồi, cá ngừ đóng hộp hoặc trứng cá
- Các thành phần khác: Nấm, cá khô, rong biển khô, chả cá…
Tham khảo cách làm cơm nắm đa sắc tại nhà
1. Nguyên liệu làm cơm nắm đa sắc
Cơm nắm thịt nguội và rau cải bó xôi
- 2 chén cơm hâm nóng
- 1/2 chén thịt nguội băm nhỏ
- 2 muỗng cà phê dầu
- 1 nhúm rau cải bó xôi non
- 1 củ hành lá thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê nước tương
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Cơm nắm trứng và củ cải muối
- 2 chén cơm hâm nóng
- 4 lòng đỏ trứng luộc chín
- 2 lòng trắng trứng luộc chín
- 1/2 chén củ cải muối băm nhuyễn hoặc bất kỳ loại rau muối khác bạn có sẵn
- 1,5 muỗng súp sốt mayonnaise
- Muối để nếm
Cơm nắm nấm và rau
- 2 chén cơm hâm nóng
- 2 muỗng cà phê dầu
- 50g nấm hương thái nhỏ hoặc các loại nấm khác tùy thích
- 30g ớt chuông đỏ thái nhỏ
- 2 cây hành lá thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê gừng xay nhuyễn
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
2. Cách làm cơm nắm đa sắc
A - Cơm nắm thịt nguội và rau cải bó xôi
Bước 1:
- Đun nóng dầu trong chảo rồi xào rau cải bó xôi và hành lá cho đến khi chúng chín. (Không nên dùng quá nhiều dầu sẽ làm các hạt cơm không dính vào nhau). Sau đó băm nhỏ rau.
Bước 2:
- Cho cơm, giăm bông và rau xào vào bát trộn, trộn đều.
Bước 3:
- Lấy một phần nhỏ sau đó vo tròn lại là được.
B - Cơm nắm trứng và củ cải muối
Bước 1:
Băm nhuyễn lòng trắng trứng gà, củ cải muối thái nhỏ. Dùng rây lọc và thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng cho nát.
Bước 2:
- Trong một bát trộn, kết hợp lòng trắng trứng, lòng đỏ trứng, củ cải muối, cơm và sốt mayonnaise, trộn đều. Nêm muối theo khẩu vị của bạn.
Bước 3:
Lấy một phần nhỏ sau đó vo tròn lại là được.
C - Cơm nắm nấm và rau
Bước 1:
Đun nóng dầu trong chảo. Xào nấm và rau củ với tỏi và gừng. Nêm nước tương và dầu mè.
Bước 2:
- Trộn đều hỗn hợp nấm với cơm trong một cái bát trộn. Nêm muối, tiêu theo khẩu vị của bạn.
Bước 3:
- Lấy một phần nhỏ sau đó vo tròn lại là được.
Mẹo để các viên cơm dính vào nhau
- Hãy đeo một đôi găng dùng để chế biến thực phẩm sẽ giúp làm cơm nắm dễ dàng hơn. Bôi một chút dầu vào găng tay trước khi nắm sẽ giúp cơm không bị dính vào găng tay.
- Muốn cơm dính thì bắt buộc cơm vẫn còn phải ấm nóng nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm cơm nắm đa sắc này nhé!