Cách làm sốt mayonnaise đơn giản, thành công ngay lần thử đầu tiên

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 20/07/2021 08:19 (GMT +7)
Sốt mayonnaise béo béo, ngậy ngậy chấm ngon mà làm sốt cũng ngon. Không những thế, cách làm sốt mayonnaise tại gia cũng đơn giản, tỉ lệ thành công cao.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Mayonnaise là loại sốt quen thuộc, thường dùng để trộn salad, chấm bánh mì hoặc các món chiên rán. Mặc dù có thể tìm mua chúng dễ dàng ở siêu thị, cửa hàng tạp hóa nhưng nhiều chị em nội trợ vẫn thích tự tay chế biến sốt mayonnaise ngay tại nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt là nhiều nơi đang trong giai đoạn giãn cách xã hội như hiện nay thì việc có thể mua đồ ngay lập tức không hề dễ dàng.

Sốt mayonnaise thích hợp với nhiều món ăn.
Sốt mayonnaise thích hợp với nhiều món ăn.

Vì vậy, 2 Đẹp sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách làm mayonnaise từ 2 nguyên liệu đơn giản là dầu ăn và trứng gà. Chỉ mất 2 phút vào bếp là đã có ngay phần sốt ngon tuyệt, có thể "cân" đủ các món trong bữa cơm gia đình. 

1. Nguyên liệu để làm sốt mayonnaise

- Trứng gà: 3 quả

- Dầu oliu: 100ml

- Giấm táo: 1 thìa cà phê

- Đường kính: 1 thìa cà phê

- Muối: 1/2 thìa cà phê

- Nước cốt chanh: 1/2 thìa cà phê

2. Cách làm sốt mayonnaise

Bước 1: Trộn các loại gia vị

Cách làm sốt mayonnaise đơn giản, thành công ngay lần thử đầu tiên - Ảnh 2

- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

- Sau đó, cho vào bát 1 thìa cà phê giấm táo, 1 thìa cà phê đường kính, 1/2 thìa cà phê muối tinh, 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh và 1 thìa cà phê nước lọc rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

Bước 2: Làm sốt mayonnaise

Cách làm sốt mayonnaise đơn giản, thành công ngay lần thử đầu tiên - Ảnh 3

- Cho 3 lòng đỏ trứng gà vào máy xay sinh tố và bấm xay ở mức lớn nhất trong vòng 1 phút.

- Sau đó, đổ bát gia vị đã trộn ở bước 1 vào và tiếp tục xay thêm khoảng 30 giây. 

- Thêm 100ml dầu oliu vào và xay ở mức lớn nhất thêm 1 phút. 

3. Lưu ý khi làm sốt mayonnaise

- Khi làm sốt mayonnaise chỉ nên sử dụng lòng đỏ trứng gà. Lòng trắng trứng sẽ khiến thành phẩm mất đi độ sánh mịn đặc trưng.

- Không nên để máy xay sinh tố dính nước sẽ khiến lòng đỏ trứng khó kết dính được với dầu oliu trong quá trình chế biến. 

- Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng. 

Có thể sử dụng phới lồng để làm bông sốt.
Có thể sử dụng phới lồng để làm bông sốt.

- Trong trường hợp sốt mayonnaise bị tách nước, hãy thêm từ từ trứng và dầu mới để "chữa cháy".

- Nếu không có sẵn dầu oliu thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầu ăn thường. Tuy nhiên, thành phẩm sẽ không được thơm và ngậy. 

- Độ đặc của sốt mayonnaise phụ thuộc vào lượng dầu cho vào khi làm sốt. Do đó, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng dầu ăn tùy theo sở thích. 

- Nếu thường xuyên ăn sốt mayonnaise, bạn có thể làm một lượng lớn và bảo quản trong hộp kín, đựng trong ngăn mát tủ lạnh là được. Tuy nhiên, do không có chất bảo quản nên hãy sử dụng chúng trong vòng 1 tuần thôi nhé.

- Với những chị em đang ăn theo chế độ keto hoặc lowcard thì có thể sử dụng đường ăn kiêng thay cho đường kính. Thành phẩm vẫn ngon và sánh mịn.

Nên bảo quản sốt mayonnaise trong ngăn mát tủ lạnh.
Nên bảo quản sốt mayonnaise trong ngăn mát tủ lạnh.

Chúc bạn thành công với cách làm sốt mayonnaise này nhé!

Cách làm sườn heo sốt cam chua ngọt kẻ khảnh ăn nhất cũng không thể chối từ Cách làm sụn gà sốt trứng muối siêu ngon, ăn vặt hay ăn cơm đều hợp Thăn heo sốt chanh táo lạ miệng khiến ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp