Nhật Bản nổi tiếng với nhiều loại cơm nắm ngon miệng và tiện lợi để mang đi. Trẻ con cũng rất thích ăn cơm nắm vì trong một nắm cơm đã đầy đủ tinh bột, chất đạm, rau xanh rồi. Bạn hãy vào bếp làm món cơm nắm cực ngon này để đãi cả nhà nhé. Nó cũng sẽ là gợi ý hay ho nếu bạn muốn chuẩn bị bữa cơm trưa để mang tới văn phòng đấy.
- Cơm: 1 bát
- Rong biển: 1 – 2 lá
- Xúc xích: 1 cái
- Rau xà lách: 1 – 2 lá
- Vừng trắng: 1 thìa súp
- Bột ớt: 1 thìa súp (bạn có thể bỏ qua nếu không ăn được cay)
- Hạt tiêu: 1 ít
- Muối: 1 ít
- Dầu mè: 2 thìa súp
- Ruốc: 1 ít
- Nước sốt:
- Nước tương: 1 thìa súp
- Mật ong: 1 thìa súp
- Dầu hào: 1 thìa súp
- Tương đen: ½ thìa súp
Bước 1:
Nấu cơm chín để ấm trong nồi cơm điện.
Bước 2:
Cắt nhỏ rong biển
Bước 3:
Trộn nước sốt: cho 1 thìa súp mật ong, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, ½ thìa súp tương đen vào trộn đều.
Bước 4:
Cho cơm còn ấm vào tô, thêm ớt bột, hạt tiêu, vừng rang, xúc xích thái nhỏ, xà lách thái nhỏ vào.
Sau đó thêm 2 thìa súp dầu mè vào rồi trộn đều tô cơm lên.
Trải một miếng màng bọc thực phẩm, lấy một thìa cơm to đặt vào giữa. Sau đó dàn thành hình tròn, thêm một ít ruốc vào giữa. Tiếp theo dùng màng bọc thực phẩm bọc kịn và nắm chặt. Thực hiện lần lượt cho tới hết. Bạn sẽ được những viên cơm nắm đều nhau.
Bước 5:
Phết một chút dầu ăn lên lòng chảo, cho các viên cơm nắm vào áp chảo. Dùng chổi phết một lớp mỏng nước sốt lên các mặt của viên cơm. Sau đó rắc chút rong biển đã cắt nhỏ lên trên cùng với chút vừng rang. Áp chảo đều hai mặt của viên cơm thì lấy ra đĩa.
Vậy là món cơm nắm kiểu Nhật đã hoàn thành rồi. Các bạn nhỏ sẽ thích mê món cơm thơm ngon này.
Bạn cũng có thể chuẩn bị vài nắm cơm để mang đi làm, bạn sẽ có ngay bữa trưa vừa nhanh gọn lại đủ chất.
Chúc bạn thành công với món cơm nắm kiểu Nhật này nhé!
Bình luận