Cách làm cơm nắm kiểu Nhật ngon, đủ dinh dưỡng, ai ăn cũng mê

Bun Bun Đăng lúc: Thứ sáu, 16/07/2021 11:37 (GMT +7)
Cơm nắm kiểu Nhật ăn ngon lại đầy đủ dinh dưỡng sẽ là lựa chọn hấp dẫn để đổi gió cho gia đình bạn. Học ngay cách làm cơm nắm kiểu Nhật theo công thức này nhé!
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nhật Bản nổi tiếng với nhiều loại cơm nắm ngon miệng và tiện lợi để mang đi. Trẻ con cũng rất thích ăn cơm nắm vì trong một nắm cơm đã đầy đủ tinh bột, chất đạm, rau xanh rồi. Bạn hãy vào bếp làm món cơm nắm cực ngon này để đãi cả nhà nhé. Nó cũng sẽ là gợi ý hay ho nếu bạn muốn chuẩn bị bữa cơm trưa để mang tới văn phòng đấy.

Cách làm cơm nắm kiểu Nhật ngon, đủ dinh dưỡng, ai ăn cũng mê - Ảnh 1

Để làm cơm nắm kiểu Nhật bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Cơm: 1 bát

- Rong biển: 1 – 2 lá

- Xúc xích: 1 cái 

- Rau xà lách: 1 – 2 lá 

- Vừng trắng: 1 thìa súp

- Bột ớt: 1 thìa súp (bạn có thể bỏ qua nếu không ăn được cay)

- Hạt tiêu: 1 ít

- Muối: 1 ít

- Dầu mè: 2 thìa súp

- Ruốc: 1 ít

- Nước sốt:

- Nước tương: 1 thìa súp

- Mật ong: 1 thìa súp

- Dầu hào: 1 thìa súp

- Tương đen: ½ thìa súp

Cách làm cơm nắm kiểu Nhật

Bước 1:

Nấu cơm chín để ấm trong nồi cơm điện.

Cách làm cơm nắm kiểu Nhật ngon, đủ dinh dưỡng, ai ăn cũng mê - Ảnh 2

Bước 2:

Cắt nhỏ rong biển

Cách làm cơm nắm kiểu Nhật ngon, đủ dinh dưỡng, ai ăn cũng mê - Ảnh 3

Bước 3:

Trộn nước sốt: cho 1 thìa súp mật ong, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, ½ thìa súp tương đen vào trộn đều.

Cách làm cơm nắm kiểu Nhật ngon, đủ dinh dưỡng, ai ăn cũng mê - Ảnh 4

Bước 4:

Cho cơm còn ấm vào tô, thêm ớt bột, hạt tiêu, vừng rang, xúc xích thái nhỏ, xà lách thái nhỏ vào.

Cách làm cơm nắm kiểu Nhật ngon, đủ dinh dưỡng, ai ăn cũng mê - Ảnh 5

Sau đó thêm 2 thìa súp dầu mè vào rồi trộn đều tô cơm lên.

Trải một miếng màng bọc thực phẩm, lấy một thìa cơm to đặt vào giữa. Sau đó dàn thành hình tròn, thêm một ít ruốc vào giữa. Tiếp theo dùng màng bọc thực phẩm bọc kịn và nắm chặt. Thực hiện lần lượt cho tới hết. Bạn sẽ được những viên cơm nắm đều nhau.

Cách làm cơm nắm kiểu Nhật ngon, đủ dinh dưỡng, ai ăn cũng mê - Ảnh 6

Bước 5:

Phết một chút dầu ăn lên lòng chảo, cho các viên cơm nắm vào áp chảo. Dùng chổi phết một lớp mỏng nước sốt lên các mặt của viên cơm. Sau đó rắc chút rong biển đã cắt nhỏ lên trên cùng với chút vừng rang. Áp chảo đều hai mặt của viên cơm thì lấy ra đĩa.

Cách làm cơm nắm kiểu Nhật ngon, đủ dinh dưỡng, ai ăn cũng mê - Ảnh 7

Vậy là món cơm nắm kiểu Nhật đã hoàn thành rồi. Các bạn nhỏ sẽ thích mê món cơm thơm ngon này. 

Cách làm cơm nắm kiểu Nhật ngon, đủ dinh dưỡng, ai ăn cũng mê - Ảnh 8

Bạn cũng có thể chuẩn bị vài nắm cơm để mang đi làm, bạn sẽ có ngay bữa trưa vừa nhanh gọn lại đủ chất.

Cách làm cơm nắm kiểu Nhật ngon, đủ dinh dưỡng, ai ăn cũng mê - Ảnh 9

Chúc bạn thành công với món cơm nắm kiểu Nhật này nhé!

Cơm nắm lá cọ, món ăn dân dã và là đặc sản của vùng đất Tổ Phú Thọ Món cơm nắm dành cho các phi hành gia có gì đặc biệt? Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt thơm ngon, giải ngấy mùa hè nóng nực
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp