Cách làm đậu hũ non hấp tôm, món ngon 7 phút cho những nàng bận rộn
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ ba, 20/07/2021 22:51 (GMT +7)
Không tốn nhiều thời gian, chị em chỉ cần dành ra 7 phút là đã có ngay món đậu hũ non hấp tôm thơm ngon, bổ dưỡng, làm phong phú thêm bữa cơm cho gia đình.
Những ngày thời tiết oi bức, chẳng còn gì hợp lý hơn khi thưởng thức những món ăn thanh đạm. Cùng 2 Đẹp vào bếp trổ tài làm món đậu hũ non hấp tôm này cho cả nhà nhé, đảm bảo vừa ngon vừa mát, ai ăn cũng mê.
1. Nguyên liệu làm đậu hũ non hấp tôm
- Đậu hũ non: 4 miếng
- Tôm: 100gr
- Cà rốt
- Hành lá
- Ớt tươi
- Muối, tiêu, dầu hào, nước tương
2. Cách làm đậu hũ non hấp tôm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm mua về rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen và để ráo. Nếu sử dụng tôm khô thì bạn chỉ cần ngâm nước cho nở là được.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu
- Hành lá bỏ gốc, cắt nhỏ.
- Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
- Đậu hũ non mua về rửa qua nước sạch, chú ý nhẹ tay để tránh làm vỡ đậu rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Pha hỗn hợp nước sốt
- Pha hỗn hợp nước sốt gồm: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước lọc, 1 nhúm muối, 1 ít dầu mè rồi nêm nếm vừa ăn.
Bước 3: Hấp đậu hũ non
- Xếp đậu hũ non vào khay rồi cho tôm, cà rốt đã cắt hạt lựu lên trên. Rưới nước sốt ở bước 2 lên đậu hũ non.
- Cho khay đậu hũ non vào xửng và hấp trong vòng 5 phút.
- Cuối cùng, rắc hành lá, ớt và một chút tiêu lên trên là xong.
Trên đây là cách làm món đậu hũ non hấp tôm. Rất đơn giản phải không nào? Đặc biệt, món ăn này chỉ mất 10 phút để chuẩn bị và chế biết, rất thích hợp cho những chị em bận rộn, không có quá nhiều thời gian để nấu nướng. Tuy nhiên, món ăn này rất đưa cơm và có hương vị thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng lắm nhé! Chúc các chị em sẽ yêu thích và làm thành công món ăn này!