Cách làm đậu phụ kho coca nhanh mà ngon cho bữa cơm ngày mùng 1
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ tư, 02/03/2022 11:17 (GMT +7)
Với cách làm đậu phụ kho coca này, bạn sẽ có một món ăn vừa lạ vừa quen cho thực đơn bữa cơm chiều bên gia đình nhé.
1. Đậu phụ kho coca, món ngon dễ làm và bắt cơm số một
Đậu phụ là một nguyên liệu được sử dụng khá phổ biến trong các bữa cơm gia đình ở Việt Nam. Không chỉ giàu dinh dưỡng và ít chất béo, đậu phụ còn có cách chế biến khá đa dạng. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn như đậu phụ chiên sả ớt, đậu phụ kho trứng cút, canh rong biển đậu phụ…
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp nguyên liệu này với coca để học theo cách làm đậu phụ kho coca theo công thức sau để có một món ăn mới chiêu đãi gia đình nhé.
2. Hướng dẫn cách làm đậu phụ kho coca
2.1. Nguyên liệu làm đậu phụ kho coca
- Đậu phụ: 3 miếng
- Coca: 1/3 lon
- Thịt băm: 50 gram
- Hành lá, ớt
- Gia vị: dầu ăn, nước tương, hạt tiêu xay
2.2. Cách làm đậu phụ kho coca
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu phụ thái thành những miếng vuông nhỏ, vừa ăn.
- Nhặt bỏ lá úa, lá hỏng của hành, rửa sạch rồi thái thành khúc nhỏ.
- Ớt cắt bỏ cuống, rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Rán đậu
- Đặt chảo lên bếp, sau đó đổ dầu ăn vào chảo sao cho lượng dầu ngập khoảng 1/3 miếng đậu là được.
- Khi dầu ăn đã nóng, bạn từ từ gắp đậu vào rán. Bạn không nên xếp đậu quá gần để tránh làm đậu phụ bị dính chặt vào nhau. Khi rán đậu, bạn cần để lửa vừa để đậu được nở phồng đẹp mắt hơn.
- Lật nhẹ miếng đậu khi rán để đậu phụ được vàng đều các . Sau khi đậu phụ đã vàng, bạn gắp ra đĩa và chắt bớt dầu ăn trong chảo.
Bước 3: Xào qua thịt băm
- Bạn cho thịt băm vào chiếc chảo vừa rán đậu, đảo đều tay cho đến khi thấy thịt chín và tơi ra thì cho hành lá, ớt thái nhỏ vào đảo chung.
Bước 4: Kho đậu phụ với coca
- Thêm đậu phụ đã được rán vàng vào chảo rồi lần lượt đổ thêm coca, 30 ml nước tương vào đun sôi trong lửa to.
- Khi thấy coca cạn một nửa, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho hợp khẩu vị rồi đun thêm khoảng 5 phút nữa và tắt bếp. Để món ăn dậy mùi hơn, bạn có thể cho thêm một chút hạt tiêu xay.
Món đậu phụ kho coca có nguyên liệu dễ chuẩn bị và cách làm đơn giản. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt băm, dai dai của đậu phụ rán và nước sốt sánh đậm đà. Món đậu phụ kho coca ngon nhất khi được ăn cùng cơm nóng.
3. Lưu ý khi làm đậu phụ kho coca
- Nếu muốn ăn đậu xốp, bạn có thể cho đậu vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 30 phút trước khi rán.
- Để đậu không bị xát khi rán, bạn cần lau sạch nước trên bề mặt chảo và sử dụng loại chảo chống dính để chế biến.
- Nếu muốn phần nước sốt sánh đặc thì bạn có thể đổ thêm một chút bột năng đã được hoà cùng nước vào.
Với cách làm đậu phụ kho coca mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn lạ miệng này nhé.