Trứng cút vốn là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Trứng cút rất được lòng các bà nội trợ vì vừa miếng, dễ ngấm gia vị lại có giá trị dinh dưỡng cao. Trứng cút thường được chế biến trong món thịt kho trứng hoặc luộc lên.
Nhưng bạn có thể biến tấu một chút làm món trứng cút kho này vừa đậm đà vừa ngon miệng. Điểm đặc biệt ở món ăn này là bạn sử dụng nước ngọt coca để kho trứng, trứng sẽ lên màu đẹp và có vị đậm đà hơn đấy nhé! Chỉ tốn khoảng 30 ngàn đồng là bạn đã có thêm một món mặn ngon cho bữa cơm gia đình rồi.
- Trứng cút: 30 quả
- Dầu ăn: 20g
- Hành lá: Một ít
- Gừng: 5g
- Coca: Nửa lon
- Nước tương: 5g
- Dầu hào: 5g
- Vừng rang: Một ít
Bước 1:
Trứng cút rửa sạch sau đó cho vào nồi, thêm nước rồi đem luộc chín. Không luộc lửa to quá dễ làm trứng bị vỡ. Trứng sôi đợi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Ngâm thêm 2 phút nữa thì đổ ra rổ rồi xả dưới vòi nước lạnh.
Đợi trứng nguội, bạn bóc vỏ trứng. Để trứng đã bóc vỏ vào bát.
Bước 2:
Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, cho trứng cút vào, đảo nhẹ nhàng để trứng vàng đều các mặt. Sau đó đổ bớt dầu trong chảo ra.
Bước 3:
Cho phần đầu hành trắng và gừng thái sợi vào, đổ vào nửa lon coca và đun sôi.
Bước 4:
Sau đó giảm nhỏ lửa, thêm nước và dầu hào vào đảo đều, kho nhỏ lửa cho trứng thấm gia vị. Nêm nếm cho vừa miệng.
Bước 5:
Khi nước sốt đã cạn gần hết bạn tắt bếp. Rắc hành lá xắt nhỏ và vừng trắng rang vào là xong.
Múc trứng cút kho ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng là ngon hết ý nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Bình luận