Cách làm gà kho khoai tây đậm đà, béo bùi, một món mặn mà hết sạch nồi cơm
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ tư, 29/03/2023 10:32 (GMT +7)
Với cách làm gà kho khoai tây này, bạn sẽ có một món ăn đậm đà và rất bắt cơm chiêu đãi gia đình.
Bên cạnh những món quen thuộc như gà kho tiêu, gà kho gừng… bạn có thể trổ tài theo cách làm gà kho khoai tây để thực đơn hàng ngày thêm phong phú hơn nhé.
1. Hướng dẫn cách làm gà kho khoai tây
1.1. Nguyên liệu làm gà kho khoai tây
- Thịt gà: 1 kg
- Khoai tây: 5 củ
- Hành tím, tỏi, hành lá
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu xay, muối, tương ớt, nước mắm, đường, ớt
1.2. Cách làm gà kho khoai tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Lấy một chậu nhỏ, thêm vào 2 thìa cà phê muối và khuấy cho tan để cho khoai tây đã gọt vỏ vào. Nhờ cách này mà khoai tây sẽ không bị thâm đen và ngon mắt hơn. Tiếp đó, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn (bạn không nên cắt khoai tây thành miếng quá nhỏ).
- Bóc vỏ hành tím, tỏi rồi mang đi rửa sạch và băm nhuyễn.
- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá. Sau đó rửa lại với nước sạch và thái nhỏ.
- Cho phần đầu trắng của hành, hành tím, tỏi và ớt vào giã nhuyễn với nhau.
Bước 2: Ướp thịt gà
- Cho phần nguyên liệu vừa được giã nhuyễn vào bát. Tiếp đó, thêm vào 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 thìa cà phê đường thốt nốt, 1 thìa canh tương ớt và thịt gà.
- Trộn đều và ướp trong khoảng 15 đến 20 phút để thịt gà ngấm gia vị.
Bước 3: Kho gà với khoai tây
- Đặt nồi hoặc chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn và cho hành tím, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Khi thấy hành tím, tỏi chuyển sang màu vàng và dậy mùi thì cho gà vào chiên.
- Bạn không nên đổ cả phần nước ướp gà vào mà cần để riêng ra một chiếc bát nhỏ. Chờ đến khi miếng thịt gà săn lại và chuyển sang màu vàng thì cho phần nước ướp gà, khoai tây vào kho cùng.
- Kho trong lửa nhỏ và đảo đều tay rồi chờ cho thịt gà mềm, khoai tây chín. Trong quá trình kho, nếu thấy cạn nước thì có thể thêm vào một chút nước.
- Sau khi gà và khoai tây đã chín, bạn cho hành thái nhỏ và hạt tiêu xay vào đảo đều khoảng vài giây và tắt bếp.
Món gà kho khoai tây sau khi chế biến xong sẽ có màu vàng vô cùng bắt mắt. Thịt gà mềm ngọt, thấm đẫm gia vị kết hợp với khoai tây bùi bùi. Bạn có thể ăn món gà kho khoai tây cùng cơm nóng hoặc bánh mì.
2. Video hướng dẫn cách làm gà kho khoai tây
3. Lưu ý khi làm gà kho khoai tây
- Để món ăn ngon hơn, bạn nên lựa chọn phần cánh gà vì có cả phần ít thịt lẫn nhiều thịt.
- Nếu không có đường thốt nốt, bạn có thể sử dụng đường cát thay thế. Tuy nhiên chỉ nên cho khoảng 1//2 thìa cà phê.
- Bạn cũng có thể kho thêm củ cải hoặc cà rốt cùng món gà kho khoai tây để món ăn bắt mắt hơn.
Với cách làm gà kho khoai tây mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài món ăn bắt cơm này nhé.