Cách nấu gà kho măng khô đậm đà, lạ miệng, đổi món cuối tuần cực hợp

Hà My Đăng lúc: Thứ sáu, 04/03/2022 13:04 (GMT +7)
Gà kho măng khô có hương vị thơm ngon, đậm đà và kích thích vị giác vô cùng. Thịt gà kết hợp với măng khô đảm bảo sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Gà kho măng khô - món ăn lạ miệng giúp đổi vị cho bữa ăn của cả gia đình

Thịt gà được biết tới là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có thể biến tấu thành rất nhiều món ngon cho bữa cơm của cả gia đình. Các món ăn quen thuộc có thể kể đến như thịt gà rang, thịt gà xào sả ớt, thịt gà luộc, thịt gà rán,...

Tuy nhiên, nếu như bạn đã quá quen thuộc với những món ăn này thì tại sao không thử biến tấu và cùng gia đình mình thưởng thức món gà kho măng khô cực đưa miệng và mới lạ này nhỉ. Bạn có tò mò về hương vị của món ăn này hay không? Hãy cùng 2Đẹp vào bếp và trổ tài theo cách nấu gà kho măng khô được chia sẻ ở dưới đây nhé!

Cách nấu gà kho măng khô đậm đà, lạ miệng, đổi món cuối tuần cực hợp - Ảnh 1

2. Cách nấu gà kho măng khô cực hấp dẫn lại đơn giản tại nhà 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu gà kho măng khô:

- Măng khô: 300 gram 

- Thịt gà: 700 gram 

- Các loại gia vị nấu ăn: muối, đường, hạt tiêu, nước tương

- Hành khô, gừng, rau mùi

Công thức nấu gà kho măng khô chỉ trong 15 phút cho người làm bếp: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu măng khô 

- Măng khô sau khi mua về, bạn hãy ngâm chúng trong âu nước ấm với khoảng thời gian là 3 tiếng. Tuy nhiên, cứ cách một tiếng bạn lại thay nước để ngâm măng một lần để măng được sạch hơn nhé. Nếu có điều kiện, nên ngâm măng qua đêm để măng mềm hơn.

Cách nấu gà kho măng khô đậm đà, lạ miệng, đổi món cuối tuần cực hợp - Ảnh 2

- Khi đã ngâm măng xong, bạn vớt ra rổ và đợi cho măng được ráo nước. Sau đó, bạn hãy đặt một nồi nước lên trên bếp rồi thả măng vào luộc. Đến khi nào thấy măng được mềm thì bạn hãy vớt ra, rửa sạch lại với nước và để riêng cho ráo.

- Có thể luộc 2, 3 nước để măng thêm mềm.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu thịt gà

Thịt gà sau khi mua về bạn hãy rửa sạch, chà xát chút muối và dấm để thịt gà được hết mùi hôi. Sau đó, bạn hãy chặt thịt gà ra thành những miếng nhỏ. Tiếp đó, bạn hãy tẩm ướp gia vị bao gồm muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, gừng băm nhỏ rồi để yên như vậy trong chừng 15 phút cho gia vị được ngấm đều.

Cách nấu gà kho măng khô đậm đà, lạ miệng, đổi món cuối tuần cực hợp - Ảnh 3

Bước 3: Tẩm ướp măng 

Bạn hãy ướp măng cùng với chút muối, hạt tiêu, nước mắm. Dùng đũa trộn măng lên thật đều rồi để yên trong vòng 15 phút để măng được ngấm đều gia vị.

Bước 4: Kho gà cùng măng khô 

- Đặt chảo lên trên bếp, đổ dầu ăn vào để đun nóng rồi thả hành phi thái nhỏ vào để phi thơm. Sau đó, bạn hãy thả thịt gà cùng với măng khô vào để xào chín với mức lửa nhỏ. Đổ nước tương vào chảo sao cho ngập mặt được thịt gà và măng khô. Ban đầu, bạn hãy kho thịt gà và măng khô với mức lửa to, đợi tới khi nước sôi thì bạn hãy vặn nhỏ lửa lại rồi đun tới khi nước cạn là được.

Cách nấu gà kho măng khô đậm đà, lạ miệng, đổi món cuối tuần cực hợp - Ảnh 4

- Trong quá trình đun, bạn hãy thỉnh thoảng đảo các nguyên liệu lên thật đều nhé. 

-  Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng, tới khi các nguyên liệu được chín đều, bạn hãy đổ ra bát, rắc một chút rau mùi thái nhỏ lên trên là có thể cùng gia đình thưởng thức được rồi. 

3. Lưu ý khi nấu gà kho măng khô 

- Trong quá trình ngâm măng, bạn hãy thay nước một tiếng một lần để măng được sạch hơn nhé. 

- Nếu muốn măng mềm hơn, bạn có thể kho măng trước khi kho cùng thịt gà.

- Trong quá trình kho, bạn không nên để lửa quá to, tránh nước bị cạn nhanh và thịt gà bị cháy khét ở dưới đáy chảo nhé. 

Chỉ trong vòng 20 phút là bạn đã có thể chế biến và thưởng thức món ăn này rồi. Đặc biệt là trong thời tiết se lạnh, được ăn những bát cơm nóng cùng với thịt gà kho măng khô là điều vô cùng tuyệt vời. Chúc các bạn thành công với cách nấu gà kho măng khô này nhé!

Cách nấu bún thịt băm cà chua đơn giản, chỉ 15 phút là có ngay bữa sáng ngon miệng Cách làm bánh trôi tàu chuẩn vị Hà Nội, dẻo, ngọt, thơm, ấm sực từ miếng đầu tiên Cách làm bánh bò từ cơm nguội mềm mại, thơm ngon, không phải bỏ phí cơm thừa
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp