Cách nấu súp gà khoai tây đơn giản, cả trẻ em lẫn người lớn khi thử đều muốn ăn thêm

Qiu Chen Đăng lúc: Thứ hai, 20/12/2021 16:55 (GMT +7)
Súp gà khoai tây là một món dễ ăn và bổ dưỡng, đặc biệt trong thời tiết lạnh của mùa đông. Học ngay cách nấu súp gà khoai tây thơm, ngậy dưới đấy!
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Khi thời tiết đang dần chuyển sang mùa đông, những món ăn giúp ấm bụng như cháo, súp… luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Chỉ với nguyên liệu chính là gà và khoai tây, bạn đã có thể vào bếp và chuẩn bị ngay một nồi súp gà khoai tây nóng hổi cho gia đình. 

Cùng tham khảo cách nấu súp gà khoai tây2Đẹp chia sẻ dưới đây để có thêm món ngon cho bữa ăn nhà bạn nhé.

Bạn có thể ăn súp gà khoai tây cùng bánh mì.
Bạn có thể ăn súp gà khoai tây cùng bánh mì.

Hướng dấn nấu súp gà khoai tây

Nguyên liệu để nấu súp gà khoai tây

- Ức gà: 200 gram

- Khoai tây: 3 củ lớn

- Ngô ngọt: nửa bắp

- Hành tây: ¼ củ

- Hành, tỏi

- Rau mùi

- Gia vị: hạt tiêu, muối, bơ…

Cách nấu súp gà khoai tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đem ức gà đi rửa sạch, sau đó loại bỏ hết phần mỡ và da thừa còn dính lại.

- Khoai tây gọt vỏ, rửa bằng nước cho sạch rồi đem cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Nếu không mua được ngô ngọt đã tách hạt sẵn thì bạn cần lột vỏ và râu ngô rồi tách lấy hạt.

- Hành tây sau khi bóc vỏ thì đem cắt hạt lựu. Hành, tỏi bóc sạch vỏ và đem băm nhỏ.

- Rau mùi đem nhặt sạch lá úa, rửa lại với nước và thái nhỏ.

Cắt khoai tây thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Cắt khoai tây thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị thịt gà

- Cho ức gà vào một nồi nước tầm 1 lít rồi bật bếp để luộc chín.

- Khi gà đã chín, bạn chờ vài chút cho thịt gà nguội bớt và đem xé thành những sợi vừa ăn.

Ức gà sau khi luộc chín thì đem xe nhỏ.
Ức gà sau khi luộc chín thì đem xe nhỏ.

Bước 3: Nấu súp

- Cho một thìa canh bơ vào nồi rồi thêm vào hành tây thái hạt lựu, hành băm, tỏi băm và xào đến khi thấy thơm.

- Thêm nước luộc gà vào nồi, đun bằng lửa vừa phải khoảng 10 phút thì cho khoai tây vào ninh.

- Sau khoảng 20 phút, nếu thấy khoai tây đã mềm và bở thì cho ngô ngọt vào đun tiếp 10 phút.

- Khi đã ngửi thấy mùi thơm hấp dẫn từ khoai tây và ngô thì bạn tiếp tục cho gà xé vào nồi, nêm nếm gia vị hợp khẩu vị và đun tiếp trong 10 phút thì tắt bếp.

- Rắc thêm hạt tiêu và rau mùi để bát súp gà khoai tây đậm đà và đẹp mắt hơn.

Cho gà đã xé vào nấu để có được món súp gà khoai tây.
Cho gà đã xé vào nấu để có được món súp gà khoai tây.

Khi ăn món súp gà khoai tây, bạn không chỉ cảm nhận được vị mềm thơm của thịt, vị ngọt của ngô, vị bùi của khoai mà còn thấy được vị béo của bơ và nước hầm gà.

Lưu ý khi nấu súp gà khoai tây

- Khi chọn ức gà, bạn có thể ấn thử tay vào miếng thịt, nên chọn những miếng có sự đàn hồi, thịt ẩm … tránh mua những miếng có màu sẫm vì không còn tươi.

- Để khoai tây không bị thâm, sau khi thái nhỏ, bạn nên đem ngâm khoai vào nước muối pha loãng.

- Có thể ninh thêm xương gà vào nước dùng để nước ngọt hơn.

Thêm rau thơm để trang trí cho bát súp.
Thêm rau thơm để trang trí cho bát súp.

Với cách nấu súp gà khoai tây đơn giản mà 2Đẹp đã giới thiệu, chúc bạn thành công với món ăn hấp dẫn này.

Cách nấu súp bí đỏ thịt heo bổ dưỡng, cả nhà đều mê Cách nấu súp nấm cần tây thơm ngon, đổi vị cho ngày cuối tuần Cách nấu súp cà rốt ngon ngọt, vừa bổ sung vitamin A vừa tăng để kháng cho cơ thể
Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp