Cách làm khoai tây nghiền sốt thịt bằm lạ miệng, thơm ngậy, đạm đà đến miếng cuối cùng

Với cách làm khoai tây nghiền sốt thịt bằm này, củ khoai tây quen thuộc sẽ có thêm một cách chế biến khác, lạ miệng và hấp dẫn hơn hẳn.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày Trưa nay ăn gì?

Nếu đang muốn tìm một món ăn lạ miệng có cách làm đơn giản, phù hợp với nhiều người thì bạn có thể học cách làm khoai tây sốt thịt bằm theo công thức “siêu tốc” dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách làm khoai tây sốt thịt bằm

1.1. Nguyên liệu làm khoai tây sốt thịt bằm

- Khoai tây: 500 gram

- Thịt heo bằm: 150 gram

- Tỏi, hành lá

- Tinh bột ngô, tương đậu ớt Doubanjiang

- Gia vị: nước tương, dầu hào

1.2. Cách làm khoai tây sốt thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Khoai tây sau khi mua về sẽ được mang đi rửa qua, gọt vỏ rồi cắt thành những lát mỏng và ngâm trong nước muối pha loãng để tránh bị thâm. Khi chuẩn bị mang khoai tây đi chế biến, bạn cần vớt khoai tây ra, rửa lại với nước sạch và để ráo nước.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá, rửa sạch và thái thành khúc vừa ăn.

Bước 2: Hấp khoai tây

- Cho khoai tây vào nồi cách thuỷ, đặt trên bếp và hấp trong khoảng 20 phút để khoai tây chín mềm.

- Sau đó cho khoai tây đã được hấp chín ra bát, dùng thìa nghiền nhuyễn.

Bước 3: Chuẩn bị sốt thịt bằm

- Cho 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương (nên sử dụng loại nước tương nhạt, 1 thìa tinh bột ngô và khoảng 75 ml nước lọc vào một chiếc bát). Khuấy đều tay để các nguyên liệu tan đều.

- Tiếp đó, đặt nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn và phi thơm tỏi băm. Khi thấy tỏi đã dậy mùi, cho thịt bằm vào xào đến khi săn lại thì cho 1 thìa tương đậu ớt Doubanjiang.

- Chờ cho tương đậu ớt Doubanjiang ngấm đều vào thịt bằm thì đổ nước xâm xấp mặt thì và đun sôi. 

- Bật lửa nhỏ xuống và tiếp tục đun thêm khoảng 1 phút rồi đổ phần nước sốt đã pha vào đun đến khi thấy sốt sệt lại là được.

Đun đến khi thấy sốt thịt bằm sệt lại là được.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

- Cho khoai tây nghiền ra đĩa và tạo hình theo sở thích, sau đó rưới nước sốt lên và thêm vào một chút hành lá rồi từ từ thưởng thức.

- Món khoai tây sốt thịt bằm là sự kết hợp hài hoà giữa khoai tây bùi bùi và nước sốt thịt cay cay. Đây là một món ăn phù hợp với cả trẻ em lẫn người già và ngon nhất khi ăn kèm cơm nóng.

2. Lưu ý khi làm khoai tây sốt thịt bằm

- Nên chọn mua những củ khoai tây có lớp vỏ trơn nhắn, không có chấm đen hay sâu vỏ. Khi cầm cảm thấy nặng và chắc tay.

- Để đảm bảo vệ sinh, bạn có thể mua thịt heo về và tự xay hoặc bằm nhuyễn.

- Nên chọn phần thịt nạc heo có lẫn một chút mỡ để khi ăn không bị khô quá.

Với cách làm khoai tây sốt thịt bằm2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn lạ miệng này nhé.

Bài liên quan

News feed