Khoai tây là nguyên liệu phổ biến ở mọi quốc gia trên thế giới. Khoai tây nấu được nhiều món ăn, nào chiên, xào, nấu canh, nấu súp, đặc biệt dễ chiều được khẩu vị của cả người lỡn lẫn trẻ nhỏ.
Nếu đã quen với khoai tây chiên, khoai tây xào hay canh khoai tây bạn hãy học cách làm súp khoai tây viên nhân thịt vừa đơn giản, dễ dàng lại vừa giúp bữa cơm thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn nhé. Cùng vào bếp thôi nào!
- 500 gram khoai tây
- 200 gram bột nếp
- 200ml nước
- 200 gram thịt heo bằm
- 3 củ hành tím, 2 cây hành lá
- 1 thìa canh nước tương, ½ thìa cà phê muối. ½ thìa canh dầu hào. 1 thìa canh dầu mè. ½ thìa cà phê đường trắng, ½ thìa cà phê tiêu đen
- 1 lít nước dùng luộc gà
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu
- Nước dùng gà nếu như không mua được thì các bạn có thể mua đồ về để chế biến nước dùng. Khoai tây gọt sạch vỏ, rửa lại cùng với nước rồi đem luộc chín. Bạn cũng có thể làm chín khoai tây bằng cách gọt vỏ xắt nhỏ cho vào bát, thêm nước và quay trong lò vi sóng chừng 8 phút nhé.
- Thịt heo băm nhỏ cho vào trong một chiếc tô, tẩm ướp gia vị theo tỉ lệ: ½ thìa canh nước tương, ½ thìa canh dầu mè, ½ thìa canh dầu hào, ½ thìa canh hành tím băm nhỏ, một chút hạt tiêu xay rồi trộn lên thật đều.
- Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ thành những đốt đều nhau.
Bước 2: Nặn khoai tây viên nhân thịt
- Khoai tây khi đã chín, bạn để nguội bớt rồi bắt đầu bóc vỏ. Cho toàn bộ khoai tây vào trong một chiếc âu sạch rồi dùng muỗng để nghiền nát. Tiếp theo, bạn hãy đổ bột nếp và nước ấm vào rồi dùng tay để nhồi mịn hỗn hợp này lên. Nhào đều tay đến khi bột được mịn thì bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín tô bột lại, để yên như thế chừng 20 phút để bột nghỉ.
- Sau 20 phút, bạn hãy bỏ bột ra, lấy một ít và vo tròn lại, sau đó ấn dẹt xuống và đặt một chút thịt vào chính giữa. Vo tròn phần bột lại sao cho phần thịt không bị lộ ra ngoài là được. Bạn làm lần lượt như vậy cho tới khi hết nguyên liệu thì thôi.
Bước 3: Chế biến súp khoai tây viên nhân thịt
- Đổ nước dùng gà vào trong nồi, nêm nếm thêm ½ thìa nước tương, ½ thìa cà phê đường rồi đun sôi. Thả lần lượt từng viên khoai tây đã nặn tròn vào rồi chờ tới khi chúng nổi lên trên mặt nước, đợi thêm 5 phút nữa là có thể vớt ra được rồi.
- Cho bánh vào tô, rắc hành lá đã cắt nhỏ lên trên, thêm một vài giọt dầu mè, một chút tiêu đen vào nữa là có thể thưởng thức được rồi.
Vậy là bạn đã có thể cùng gia đình của mình thưởng thức một bữa ăn vừa lạ miệng lại vừa hấp dẫn rồi. Mong rằng với cách làm súp khoai tây viên nhân thịt này, các bạn sẽ không còn phải nghĩ ngợi xem tối nay nhà mình nên ăn gì nữa nhé. Chúc các bạn thành công!
Bình luận