Cách làm lê hấp táo đỏ mật ong vừa ngon ngọt vừa trị ho hiệu quả
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ năm, 12/05/2022 17:42 (GMT +7)
Lê hấp táo đỏ mật ong không những là một món ăn ngon miệng, hấp dẫn mà còn được coi là một bài thuốc dân gian giúp trị ho cực hiệu quả nữa đấy.
1. Lê hấp táo đỏ mật ong - sự kết hợp hoàn hảo tạo nên một món ăn bổ dưỡng
Các bài thuốc trị ho trong dân gian từ trước tới nay vẫn luôn được nhiều gia đình áp dụng, đặc biệt là những nhà có trẻ nhỏ hay mẹ bầu. Những bài thuốc này vừa an toàn, vừa bổ dưỡng lại vừa trị được ho vô cùng hiệu nghiệm. Và lê hấp táo đỏ mật ong chính là một trong những bài thuốc trị ho được nhiều người chế biến và sử dụng nhất.
Lê hấp táo đỏ là bài thuốc an toàn, có thể áp dụng được cho cả người lẫn lớn trẻ nhỏ, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai. Bạn có tò mò về món ăn này hay không? Cùng vào bếp với 2Đẹp và áp dụng cách làm lê hấp táo đỏ mật ong cực bổ dưỡng dưới đây nhé!
2. Cách làm lê hấp táo đỏ mật ong cực đơn giản, nhanh chóng lại bổ dưỡng
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm lê hấp táo đỏ trị ho:
- 1 quả lê Hàn Quốc
- 5 - 7 quả táo đỏ
- 30 gram kỷ tử
- 3 - 5 muỗng cà phê mật ong
- ½ củ gừng
Công thức làm lê hấp táo đỏ bổ dưỡng cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ:
Bước 1: Sơ chế lê, táo đỏ, kỷ tử, gừng
- Lê Hàn Quốc mua về rửa thật sạch cùng với nước. Bạn có thể ngâm ở trong hỗn hợp nước muối pha loãng chừng 5 phút để lê có thể loại bỏ được hết chất bẩn và cũng không bị thâm.
- Gừng nạo sạch vỏ, rồi sạch với nước để loại bỏ đất cát và cắt ra thành những lát mỏng.
- Tiếp đến, bạn hãy dùng một con dao nhỏ để khoét một đường phần gần cuống lê. Loại bỏ hết ruột ở phía trong, chỉ để lại quả lê ruột rỗng thôi nhé. Phần ruột lê bạn hãy thái nhỏ thành những miếng vừa miệng ăn.
- Thả toàn bộ phần lê vừa thái nhỏ, kỷ tử, táo đỏ cùng với gừng thái lát mỏng vào trong quả lê ruột rỗng. Rưới vào thêm 3 - 5 muỗng cà phê mật ong lên trên.
Bước 2: Hấp lê táo đỏ
- Đặt quả lê vào trong một chiếc nồi hấp cách thủy, hấp trong chừng 20 phút với mức lửa vừa là được. Dùng phần trên của quả lê mà bạn vừa mới cắt để đậy nắp quả lê lại, tránh tình trạng hấp hơi nước.
- Đối với các bé nhỏ, bạn hãy cho các bé uống phần nước ở trong ruột quả lê, cứ 3 tiếng thì lại uống một lần, mỗi lần uống chừng 2 - 3 muỗng cà phê, còn người lớn thì uống cả nước và ăn cả phần nguyên liệu bên trong quả lê.
3. Lưu ý khi làm lê hấp táo đỏ tại nhà
- Trong quá trình hấp cách thủy lê, bạn nên dùng phần trên của quả lê để đậy nắp lại, tránh tình trạng hấp hơi nước.
- Bạn không nên hấp lê quá lâu, tránh tình trạng bị mất đi chất dinh dưỡng nhé.
4. Video hướng dẫn cách làm lê hấp táo đỏ
Vậy là món lê hấp táo đỏ đã hoàn thành. Tính kháng viêm, kháng khuẩn có chứa ở trong mật ong, kết hợp với tính mát, tiêu đờm, thanh nhiệt, giảm ho của trái lê sẽ giúp cho tình trạng ho của bạn được kết thúc nhanh chóng. Chúc bạn thành công với cách làm lê hấp táo đỏ này nhé!