Dù không phải là địa phương duy nhất có món bún sứa, thế nhưng bún sứa Nha Trang lại có những nét đặc trưng riêng biệt. Sau khi sơ chế sứa, người ta sẽ rửa lại bằng muối và nước chanh để hết nhớt.
Đặc biệt, bún sứa Nha Trang có phần nước dùng làm từ cá liệt nên khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh mà không ngấy. Bún sứa ở đây cũng thường được ăn kèm chả cá làm từ những loại cá như cá nhồng, cá thu, cá đối…
Địa chỉ bún sứa ở Nha Trang
- Bún cá sứa – 3 Tăng Bạt Hổ, Vạn Thạnh, Nha Trang
- Bún cá sứa Yersin – 87 Yersin, Nha Trang
- Nguyên Loan – 123 Ngô Gia Tự, Nha Trang
>>> Xem thêm: Bún sứa, món bún giòn sần sật, giải nhiệt hiệu quả được ưa thích ở Nha Trang
Nem nướng là một món ăn xuất phát từ huyện Ninh Hoà nhưng lại nhanh chóng trở thành một món đặc sản được nhiều người yêu thích khi đến Nha Trang. Một đĩa nem nướng Nha Trang thường có nem nướng, bánh tráng, chả ram, rau sống, đồ chua và tương chấm.
Món nem nướng Nha Trang thưởng được thưởng thức bằng cách lấy một chiếc bánh tráng, sau đó lần lượt thêm rau sống, đồ chua, chả ram, nem… và cuộn tròn lại rồi chấm cùng nước sốt đặc trưng.
Địa chỉ bán nem nướng ở Nha Trang
- Nem nướng Ninh Hoà Đặng Văn Quyên – 02-04 Phan Bội Châu, Nha Trang
- Nem nướng Vũ Thành An – 15 Lê Lợi, Nha Trang
- Nem nướng dì Nương – 29-31 Lê Lợi, Nha Trang
Mặc dù có cái tên khá lạ tai, thế nhưng bún lá cá dầm thực chất là món bún cá ăn kèm thịt cá được gỡ xương và dầm ra. Sau khi đã chuẩn bị được những loại cá tươi ngon, thịt ngọt mà không bị bở thì người chế biến sẽ mang đi nấu chín, lọc sạch xương rồi gỡ thịt cá ra cho vào nồi nước dùng.
Khi ăn, bún sẽ được cho vào bát, thêm một chút hành lá, chả cá… rồi chan nước dùng có lẫn thịt cá vào. Để món ăn ngon hơn, bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu và ớt rồi dùng kèm rau sống khi ăn.
Địa chỉ bán bún lá cá dầm ở Nha Trang:
- Quán Năm Beo: B2 chung cư Phan Bội Châu. Quán bày bán cả ngày thuận lợi cho việc tìm đến và thưởng thức.
- Quán 170: Nằm trên đường Bạch Đằng. Du khách chú ý quán chỉ bán ban ngày.
- Quán Cây Bàng: Nằm trên đường Hàn Thuyên
Là một món ăn có nguồn gốc từ người Chăm và khá phổ biến tại các tỉnh miền Trung như Ninh Thuận, Bình Thuận… thế nhưng bánh căn Nha Trang vẫn có hương vị đặc biệt. Bánh có lớp vỏ mềm thơm làm từ bột gạo kết hợp với nhân thịt bằm hoặc hải sản tươi.
Nhờ được nướng trên các khuôn đất và ăn kèm rau sống, xoài chua bào sợi… rồi chấm đẫm trong nước mắm chua ngọt nên bánh căn Nha Trang thường không bị ngán.
Một số địa chỉ bán bánh căn ngon ở Nha Trang:
- Bánh căn chị Gái – tổ 8 Tháp Bà, Nha Trang
- Bánh căn số 48 – số 48 Hoàng Hoa Thám, Nha Trang
- Bánh căn cô Tư – 120 Tháp Bà, Nha Trang
Bình luận