Cách làm nước tương chấm bột chiên đậm dà, làm bao nhiêu cũng hết veo
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ ba, 05/10/2021 17:57 (GMT +7)
Bột chiên là món ăn dân dã với cách làm không quá khó. Tuy nhiên cách làm nước tương chấm bột chiên đậm đà, hợp vị thì không nhiều người biết cách.
Bột chiên có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó mới được du nhập vào Việt Nam và trở thành một trong những món ăn vặt "tên tuổi" của Sài Gòn. Mỗi nơi lại có một cách chế biến riêng biệt, đem đến nhiều hương vị khác nhau. Tuy nhiên, để làm nên một món bột chiên hoàn hảo, hợp vị nhất thì không thể không nhắc đến nước tương chấm đậm đà.
Vậy cách làm nước tương ăn bột chiên như thế nào? Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây từ 2 Đẹp nhé!
Tham khảo cách làm nước tương ăn bột chiên tại nhà
1. Nguyên liệu làm nước tương ăn bột chiên
- Nước tương (xì dầu): 4 muỗng canh
- Giấm đỏ (hoặc giấm táo): 1 muỗng canh
- Nước lọc: 2 muỗng canh
- Nước dừa: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Gia vị: muối, ớt...
2. Cách làm nước tương ăn bột chiên
Bước 1: Pha nước tương
- Đổ nước tương vào chén sạch, sau đó pha theo tỷ lệ 4-2-1-1, tức là: 4 muỗng canh nước tương - 2 muỗng canh nước lọc - 1 muỗng canh giấm - 1 muỗng cà phê đường. Tùy theo khẩu phần ăn mà bạn định lượng nguyên liệu phù hợp, tuy nhiên vẫn cần pha theo tỷ lệ trên.
- Khuấy đều hỗn hợp cho đường tan hết rồi thêm 1 muỗng canh nước dừa vào để làm dịu vị.
- Nêm nếm vừa ăn, bạn có thể cho thêm một ít muối hoặc ớt tươi giã nhuyễn cho hợp khẩu vị nhé.
Bước 2: Đun hỗn hợp nước tương
- Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp nước tương đã pha vào và đun nhỏ lửa.
- Khi hỗn hợp nóng thì nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Chờ nước tương nguội thì bạn có thể cho thêm đu đủ bào, cà rốt bào, 1 muỗng canh tương ớt rồi trộn đều và thưởng thức cùng bột chiên nóng hổi.
Vậy là chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản, bạn đã có ngay một chén nước tương đậm đà, cực hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với cách làm nước tương ăn bột chiên và thưởng thức ngon miệng với món bột chiên - món ăn vặt đường phố cực hợp trong ngày mưa nhé!