Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh cay nồng, thơm phức, nhậu lai rai là ngon số 1

Với cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh này, bạn sẽ có một món ăn lạ miệng phù hợp với các buổi tụ tập bên gia đình, bạn bè.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

Bên cạnh một số món ăn như ốc bươu nhồi thịt, ốc bươu xào sả ớt, ốc bươu hấp sả, chả ốc bươu chiên giòn… bạn cũng có thể học cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh để trổ tài chiêu đãi gia đình, bạn bè.

1. Hướng dẫn cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh

1.1. Nguyên liệu làm ốc bươu nướng tiêu xanh

- Ốc bươu: 1kg

- Tiêu xanh: 50 gram

- Tương ớt: 2 thìa

- Ớt, hành tím, tỏi, gừng

- Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt

1.2. Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ốc bươu sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch, sau đó ngâm cùng nước, gừng và ớt ít nhất trong 2 giờ đồng hồ để khử mùi của ốc, sạch nhớt và chất bẩn. (Nếu có thời gian, bạn nên ngâm ốc bươu qua đêm). Tiếp đó, mang ốc đi rửa lại với nước sạch.

- Bóc vỏ hành tím, tỏi rồi rửa sạch với nước, đập dập và băm nhuyễn.

- Cạo vỏ gừng, rửa lại cho sạch và băm nhuyễn.

- Rửa sạch tiêu xanh, sau đó lấy một ít mang đi giã nát, phần còn lại thì để nguyên.

Có thể ngâm ốc bươu cùng nước vo gạo.

Bước 2: Luộc ốc bươu

- Đặt một nồi nước lên bếp, sau đó cho ốc vào luộc cùng một vài miếng ớt thái lát trong khoảng 10 phút. Sau khi luộc xong thì vớt ốc bươu ra và để ráo.

- Khi thấy ốc bươu đã nguội, bạn có thể cắt một chút phần đuôi ốc và bỏ phần nắp để ốc không bị nổ khi nướng.

Bước 3: Pha sốt

- Lấy một chiếc bát to, thêm vào gừng băm nhuyễn, tỏi hành tím băm, tiêu xanh đã giã nát, tiêu xanh nguyên hạt, 2 thìa tương ớt, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 10ml nước lọc.

- Khuấy đều cho hỗn hợp tan và quyện vào nhau.

Bước 4: Nướng ốc

- Chuẩn bị một vỉ than, sau đó đặt ốc lên nướng khoảng 5 phút cho đến khi thấy ốc bốc lên hơi nóng thì đổ phần nước sốt lên miệng ốc.

- Nướng đến khi thấy nước sốt trong ốc sôi lên và cạn bớt nước. Chờ nước sốt keo lại và thơm mùi tiêu xanh là được.

Ốc nướng tiêu xanh sau khi nướng sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Phần thịt ốc vừa chín tới, giòn, dai hoà quyện với sốt tiêu xanh cay nồng. Bạn có thể sử dụng món ăn cùng rau răm và một chút muối ớt.

2. Video hướng dẫn cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh

3. Lưu ý khi làm ốc bươu nướng tiêu xanh

- Nên chọn ốc bươu còn sống để khi ăn sẽ ngon hơn. Để phân biệt ốc sống hay chết, bạn có thể thả ốc vào một chậu nước, nếu phần xoáy ốc quay lên trên và cầm nhẹ tay là ốc đã chết. Khi đó, cần vớt chúng ra khỏi chậu để không ảnh hưởng đến những con ốc khác và chất lượng món ăn khi chế biến.

- Để ốc bươu nhả sạch chất bẩn, có thể ngâm chúng trong nước vo gạo.

Với cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn thơm ngon, đơn giản này nhé.

 

Bài liên quan

News feed