Cách làm ớt chuông hải sản phô mai cực lạ miệng cho cả gia đình
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ tư, 16/06/2021 15:51 (GMT +7)
Món ớt chuông hải sản phô mai với vị thơm từ ớt chuông, béo ngậy từ phô mai - bơ, ngọt từ hải sản sẽ là món ngon hoàn hảo để đổi gió cho bữa cơm gia đình.
Hải sản không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, mang lại nhiều dưỡng chất cho sức khoẻ được nhiều người ở mọi lứa tuổi đều yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn biến tấu từ những nguyên liệu là hải sản, kết hợp với ớt chuông và phomai thì sẽ khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá công thức chế biến món “Ớt chuông hải sản phô mai” cực lạ miệng mà lại khiến cho cả gia đình phải thích thú ngay bây giờ nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ớt chuông hải sản phô mai
- 200 gram tôm sú loại nhỏ
- 100 gram mực lá
- 2 thìa bột mì
- 1 thìa bơ lạt
- 1 trái ớt chuông đỏ
- 1 trái ớt chuông xanh
- 1 trái ớt chuông vàng
- 1/4 củ hành tây
- 20 gram húng tây
- 50 gram phô mai Mozarella sợi
- Gia vị: tiêu xay, dầu ăn, ớt bột paprika, hạt nêm
- Sốt Mayonnaise
Các bước thực hiện làm ớt chuông hải sản phô mai
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Bóc vỏ 1/2 lượng tôm sú và cắt hạt lựu. 1/2 lượng tôm còn lại để nguyên con, bóc vỏ và chừa lại đuôi. - Cắt nhỏ mực lá.
- Ướp tôm + mực với 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, 1/3 thìa ớt bột. Để nguyên cho gia vị thấm đều vào tôm và mực chừng 15 phút.
- Cắt ngang ớt chuông khoảng 1cm ở phần đầu cuống. Lấy một phần để cắt thành hạt lựu.
- Hành tây thái hạt lựu. Húng tây đem cắt nhỏ.
Bước 2: Thực hiện
- Làm Roux: Rang bột mì lên cùng với bơ cho tới khi hỗn hợp này khô, giúp cho bột mì được hết mùi bột.
- Tỏi băm phi thơm, thả hành tây cùng các loại ớt chuông vào xào cùng, khi đã chín thì trút hết ra đĩa và để cho nguội.
- Cho toàn bộ rau củ xào vào cùng với phần tôm + mực, để nguội bớt và cho thêm 1 thìa sốt mayonnaise, roux, húng tây vào để trộn cùng. Trút nhân vào phần nửa của các quả ớt chuông. Xếp lần lượt tôm nguyên con lên phía trên, rắc đều phai sợi ở xung quanh thân tôm.
- Bật lò nóng ở nhiệt 180 độ. Xếp lần lượt ớt chuông vào và nướng 2 lửa tầm 20 phút để cho món ăn được chín đều. Tiếp đó, chỉnh lại lò để chỉ nướng ở lửa trên tầm 5 phút nữa. Đến khi phô mai đã tan chảy, có độ vàng và hương thơm là được.
- Xếp nhẹ nhàng ớt chuông đã được nhồi hài sản ra đĩa. Trang trí xốt mayonnaise, tương cà, húng tây. Thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn.
Vậy là món Ớt chuông hải sản phô mai đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công và có bữa ăn thật ngon miệng với gia đình mình nhé!