Thông thường, cứ nhắc đến kho tàu là nhiều người lại nghĩ ngay đến thịt heo. Thế nhưng, ăn thịt kho tàu mãi thì cũng ngán. Vậy tại sao chúng ta lại không nghĩ đến việc biến tấu thịt kho tàu tuy ngon nhưng quen thuộc bằng chân giò heo kho tàu nhỉ? Vừa đỡ ngán, vừa ngon miệng, vừa đưa cơm và quan trọng là đổi gió một chút cho bữa cơm của cả gia đình thì tại sao lại không thử trổ tài nhỉ? Cùng 2Đẹp vào bếp thôi nào!
- Chân giò sau khi mua về xối qua thật nhiều với nước sạch. Sau đó, chần sơ chân giò qua nước sôi khoảng năm phút. Sau đó, vớt ra và ngâm chân giò trong nước lạnh và rửa lại bằng nước thêm vài lần nữa để khử sạch hết mùi hôi.
- Khi chân giò đã được làm sạch, bạn ướp các loại gia vị theo tỷ lệ như sau:
- 2 thìa cà phê sả băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 4 củ hành tím đã băm nhuyễn, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê nước nắm, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê nước hàng.
- Trộn đều gia vị lên cùng với chân giò và để yên như vậy trong khoảng thời gian 45 - 60 phút để gia vị được ngấm đều.
- Trong thời gian đợi chân giò ngấm gia vị, bạn hãy đem trứng vịt đi luộc nhé.
- Đổ một chút dầu ăn vào nồi rồi phi thật thơm hành, tỏi, ớt. Sau đó, cho móng giò đã sơ chế và ướp gia vị vào để kho. Khi cho móng giò vào nồi, bạn nhớ trút bỏ toàn bộ phần nước được tiết ra trong khi ướp thịt nhé.
- Đảo đều nồi chân giò kho tầm 2 - 3 phút rồi thả trứng vịt vào kho cùng. Sau đó, cho nước đã được đun sôi sẵn vào nồi sao cho lượng nước bằng 1/2 lượng chân giò ở trong nồi là được. Vặn nhỏ lửa lại và tiếp tục kho đến khi thấy chân gió mềm thì đậy nắp khoảng 10 phút. Sau đó, mở nắp nồi ra, nêm nếm vừa vặn gia vị rồi tiếp tục hầm thêm 5 phút. Kiểm tra chất lượng nồi chân giò kho tàu đã ưng ý thì tắt bếp.
Vậy là món chân giò kho tàu đã hoàn thành rồi đấy. Cả gia đình bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và đưa cơm vô cùng cho mà xem. Chúc bạn thành công!
Bình luận