Cách làm phô mai viên trending thành công ngay từ lần đầu tiên

Phô mai viên tươi dai dẻo béo ngậy, hấp dẫn rất hợp để uống cùng trà sữa, làm topping cho món ngon. Và cách làm phô mai viên cũng rất dễ nữa đấy.

Hashtag: Mẹo nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Công thức nấu ăn Món ăn mới

Phô mai viên bên ngoài dẻo dai do làm từ bột năng, bên trong là phô mai béo ngậy rất được lòng các thực thần, đặc biệt là người trẻ. Nếu bạn chưa biết thì phô mai viên là một trong những topping hot nhất năm 2021.  Bên cạnh việc uống trà sữa hay ăn chè cùng với trân châu thì các bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng phô mai viên. Cách làm phô mai viên vô cùng đơn giản và bạn cũng không mất quá nhiều thời gian để chế biến nó. Topping phô mai với hương vị thơm ngon, béo ngậy khi kết hợp với trà sữa thì sẽ ngon tuyệt cú mèo đấy.

Đặc biệt là trong thời gian đang phải giãn cách tại nhà vì ảnh hưởng của dịch bệnh, khi đặt đồ ăn ở ngoài là điều không thể thì tại sao chúng ta lại không tự tay nặn và làm ra những mẻ phô mai viên đầy hấp dẫn và đẹp mắt như thế này nhỉ? Cách làm phô mai viên không hề phức tạp một chút nào và các bạn chỉ cần thực hiện đúng với các bước mà 2Đẹp chia sẻ ở dưới đây là chắc chắn sẽ thành công 100%. Cùng 2Đẹp khám phá bí quyết đó ngay bây giờ nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm phô mai viên

- 1 hộp phô mai con bò cười

- 50 gram đường trắng

- 50 gram bột năng

2. Các bước làm phô mai viên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mẹo hay để cắt phô mai mà không bị dính dao đó chính là đặt hộp phô mai vào trong tủ lạnh ngăn đá chừng 2 giờ đồng hồ để phô mai được cứng hơn.

Mỗi một miếng phô mai cắt ra thành 3 - 4 miếng nhỏ. 

Chuẩn bị sẵn một đĩa đường. Sau đó lăn đều phô mai vào đường rồi dùng tay bóp nhẹ các viên phô mai lại thành hình tròn. Bạn chỉ nên dùng 3 đầu ngón tay và bóp nhẹ nhàng thôi, chứ không nên dùng cả bàn tay để bóp nhé.

Lăn phô mai đường qua bột năng. Để yên cho phai mai nghỉ chừng 3 - 5 phút, rồi tiếp tục lăn phô mai qua bột năng lần thứ 2. 

Bước 2: Luộc phô mai

Chuẩn bị sẵn một nồi nước để đun trên bếp. Đun sôi tới khi nước già thì giảm nhỏ lửa lại. Khi mặt nước không còn sôi sùng sục nữa thì mới thả phô mai vào. Dùng đũa khuấy nhẹ để phô mai không bị dính đáy nồi. Luộc tới khi thấy lớp bột trong lại chừng tầm 5 phút là được.

- Pha sẵn một thìa canh đường cùng 70ml nước vào trong một chiếc tô. Vớt phô mai viên đã luộc chín ra rồi bỏ vào trong tô rồi để yên cho phô mai được nguội bớt. 

Vậy là phô mai viên béo ngậy, mềm dẻo đã hoàn thành rồi. Thưởng thức cùng với trà sữa hay chè thì quả thực là ngon tuyệt cú mèo.

Chúc các bạn thành công với công thức này và tự mình thưởng thức thành quả bằng những viên phô mai béo ngậy, thơm ngon nhé!

Bài liên quan

News feed