Cách làm pudding xoài dừa ăn một lần là nhớ mãi chỉ trong 30 phút

Timi Đăng lúc: Thứ tư, 21/07/2021 10:55 (GMT +7)
Chỉ chưa đầy 30 phút là bạn có thể làm xong món pudding xoài dừa vừa thơm ngọt vừa mát lạnh này rồi.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Pudding xoài dừa là một món tráng miệng có cách làm đơn giản và nhanh chóng. Món ăn này rất phù hợp để thưởng thức khi tiết trời nóng bức. Pudding xoài dừa có sự kết hợp giữa nước cốt dừa béo thơm quyện với bột báng dẻo dai ăn rất đã miệng. Chỉ chưa đầy 30 phút là bạn có thể làm xong món pudding xoài dừa vừa thơm ngọt vừa mát lạnh này rồi.

Để làm pudding xoài dừa bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Bột báng: 100g

- Nước: 720ml

- Muối: 1/8 thìa cafe 

- Nước cốt dừa: 400ml

- Siro cây phong hoặc mật ong

- 1 quả xoài chín, cắt miếng

Cách làm pudding xoài:

Chế biến bột báng:

Cho bột báng vào một âu nước, ngâm bột báng trong vòng 15 – 20 phút để các hạt bột báng nở ra một chút. Nhưng không nên ngâm lâu quá sẽ khiến bột báng bị bở. Sau đó đổ nước thừa đi.

Cách làm pudding xoài dừa ăn một lần là nhớ mãi chỉ trong 30 phút - Ảnh 1

Cho bột báng vào nồi, thêm 1/8 thìa cafe muối, đổ nước ngập bột báng. Đun sôi với lửa lớn.

Cách làm pudding xoài dừa ăn một lần là nhớ mãi chỉ trong 30 phút - Ảnh 2

Khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ đun thêm 10 – 15 phút. Khi đun thỉnh thoảng khuấy đều để bột báng không bị bén nồi.

Cách làm pudding xoài dừa ăn một lần là nhớ mãi chỉ trong 30 phút - Ảnh 3

Sau thời gian này, tắt bếp. Đậy vung ủ bột báng trong ít nhất 10 phút để bột báng chín mềm và trong suốt. 

Cách làm pudding xoài dừa ăn một lần là nhớ mãi chỉ trong 30 phút - Ảnh 4

Đợi bột báng nguội hoàn toàn thì bạn đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm pudding xoài dừa ăn một lần là nhớ mãi chỉ trong 30 phút - Ảnh 5

Cách phục vụ món pudding xoài dừa:

Chuẩn bị sẵn ly hoặc hũ nhỏ, đổ bột báng vào ¼ đến 1/3 hũ. Sau đó thêm nước cốt dừa vào và khuấy đều. Nước cốt dừa phải đủ để quyện vào hết với phần bột báng. 

Cách làm pudding xoài dừa ăn một lần là nhớ mãi chỉ trong 30 phút - Ảnh 6

Sau đó thêm siro cây phong hoặc mật ong vào để tạo độ ngọt cho pudding. 

Cách làm pudding xoài dừa ăn một lần là nhớ mãi chỉ trong 30 phút - Ảnh 7

Cuối cùng thêm xoài thái lát vào là xong. 

Cách làm pudding xoài dừa ăn một lần là nhớ mãi chỉ trong 30 phút - Ảnh 8

Món pudding xoài dừa sẽ là món tráng miệng tuyệt vời được cả người già lẫn trẻ con đều thích. Thay vì sử dụng xoài bạn cũng có thể chọn loại quả khác để kết hợp trong món tráng miệng này. Bột báng để trong tủ lạnh nên có đậy nắp kín để bột báng không bị cứng. Tuy nhiên, bạn cũng nên dùng hết sớm không nên để quá 2 ngày vì như thế bột báng sẽ không đảm bảo chất lượng nữa. 

Cách làm pudding xoài dừa ăn một lần là nhớ mãi chỉ trong 30 phút - Ảnh 9

Chúc bạn thành công với món pudding xoài dừa này nhé! 

Cách làm pudding bí đỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng ai ăn cũng khen tấm tắc Cách làm panna cotta chanh dây mịn mướt cho ngày hè ngay tại nhà Cách làm Panna cotta xoài thơm nức đãi cả nhà giải nhiệt ngày hè
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp