Cách làm rau muống xào thịt heo đơn giản, khúc biến tấu hấp dẫn cho bữa cơm chiều
- Rin Chen
- Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 12:14 (GMT +7)
Nếu đã quen với món rau muống xào tỏi, bạn có thể trổ tài làm món rau muống xào thịt heo để bữa cơm chiều thêm đa dạng hơn.
1. Rau muống xào thịt heo, món ăn hấp dẫn mà ai cũng có thể trổ tài
Rau muống là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có lợi cho sức khoẻ. Nếu sử dụng một cách hợp lý, rau muống có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như gíup giảm lượng cholesterol, hỗ trợ điều trị thiếu máu, giúp trị chứng khó tiêu…
Ngoài những món như rau muống luộc, rau muống xào tỏi… bạn còn có thể học theo cách làm món rau muống xào thịt heo theo công thức siêu tốc dưới đây nhé.
2. Hướng dẫn cách làm món rau muống xào thịt heo
2.1. Nguyên liệu làm món rau muống xào thịt heo
- Rau muống: 1 bó
- Thịt nạc: 100 gram
- Tỏi, hành tím
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu xay, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, muối
2.2. Cách làm món rau muống xào thịt heo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau muống sau khi mua về sẽ đem đi nhặt bỏ lá hỏng, lá úa và ngắt thành khúc vừa ăn. Sau đó mang rau đi rửa sạch với nước và để ráo.
- Ngâm thịt heo trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút để khử bớt mùi hôi của thịt. Tiếp đó vớt ra và rửa lại với nước sạch khoảng 2 đến 3 lần. Khi thịt đã ráo nước, bạn có thể thái thành những lát mỏng vừa ăn.
- Tỏi và hành tím bóc bỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt heo
- Cho thịt vào bát, thêm vào hành tím băm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa nước mắm và ½ thìa hạt tiêu xay.
- Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Luộc sơ rau muống
- Đặt nồi nước lên bếp, thêm vào một chút muối và đun sôi. Khi nước sôi, cho rau muống vào luộc sơ khoảng 2 đến 3 phút thì vớt ra.
Bước 4: Xào rau
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, hành tím và tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt heo vào xào chín. Sau đó cho rau muống vào đảo đều và nêm nếm gia vị trước khi tắt bếp.
Rau muống xào thịt heo vẫn giữ được màu xanh mướt của rau, khi ăn sẽ có vị giòn hấp dẫn cùng thịt heo đậm đà.
3. Lưu ý khi làm món rau muống xào thịt heo
- Nên chọn loại thịt nạc dăm để khi xào món ăn sẽ ngon hơn. Những miếng thịt tươi ngon sẽ màu đỏ hồng và bề ngoài khô ráo.
- Nên chọn những cọng rau muống có màu xanh non, phần thân có màu xanh non, thon dài và lớn bằng đầu đũa. Phần lá vẫn tươi, không bị đập nát và không có lá úa.
- Để khử mùi thịt heo, bạn cũng có thể trụng qua miếng thịt vào nước sôi khoảng 3 phút.
Với cách làm món rau muống xào thịt heo mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công và có những bữa cơm ngon bên người thân, bạn bè.