Không chỉ là loại rau dễ ăn, dễ nấu, rau lang còn có nhiều lợi ích cho cơ thể như ngăn ngừa các bệnh tim mạch, bổ sung sắt để ngăn ngừa thiếu máu, chống oxy hoá, nhuận tràng… Nếu đã quá quen với những món như rau lang luộc, rau lang xào tỏi, nộm rau lang…, bạn có thể học theo cách làm rau lang xào thịt bò theo công thức “siêu tốc” sau nhé.
- Rau lang: 2 mớ
- Thịt bò: 200 gram
- Tỏi, gừng
- Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu xay, hạt nêm, muối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi sau khi được bóc vỏ sạch sẽ thì đem đi băm nhỏ.
- Rau lang nhặt những ngọn non, rửa sạch rồi ngâm vào nước muối pha loãng.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ.
- Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn cần rửa thịt bò cùng muối, gừng băm. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và để cho ráo nước rồi đem thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Cho thịt bò vào bát cùng một chút tỏi băm, hạt tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn rồi trộn đều.
- Ướp thịt bò trong khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.
Bước 3: Xào rau lang với thịt bò
- Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào và đun nóng. Tiếp đó thêm thịt bò đã ướp gia vị vào xào đến khi thịt săn lại thì bỏ riêng ra bát.
- Cho dầu ăn vào chảo vừa xào thịt bò, phi thơm tỏi rồi cho rau lang vào đảo nhanh cùng lửa to để khi ăn rau vẫn giữ được màu xanh và giòn hơn.
- Sau khi rau chín, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đổ thịt bò vào xào cùng. Đảo nhanh tay trong khoảng 2 phút thì tắt bếp và đổ thức ăn ra đĩa. Rắc một chút hạt tiêu lên đĩa để thức ăn dậy mùi và ngon hơn.
Khi ăn rau lang xào thịt bò, bạn không chỉ cảm nhận được vị mềm, đậm đà của thịt mà còn thấy được vị giòn ngọt của rau lang.
- Khi xào thịt bò, bạn nên bật lửa lo để thịt bò không bị mất nước và không dai.
- Rau lang cần xào nhanh tay để rau xanh và không bị nát
Với cách làm rau lang xào thịt bò đơn giản mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng với món ăn hấp dẫn này.
Bình luận