Cách làm mướp xào vừa giòn, vừa xanh chỉ 10 phút là có món ăn đưa cơm

Rin Chen Đăng lúc: Thứ tư, 12/01/2022 14:16 (GMT +7)
Với cách làm mướp xào này, thậm chí không cần thịt, bạn vẫn có món ăn ngon miệng, đẹp mắt cho những bữa ăn ngày bận rộn.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Mướp xào món ngon dễ làm, dễ ăn cho ngày bận rộn

Nhờ vào vị ngọt thơm và thanh mát của mình, mướp luôn là một trong những thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của nhiều gia đình. Không chỉ vậy, mướp còn là một món ăn tốt cho sức khoẻ như ngăn ngừa bệnh tiểu đường, ngăn ngừa thiếu máu, ngăn ngừa các bệnh về mắt…

Cách làm mướp xào vừa giòn, vừa xanh chỉ 10 phút là có món ăn đưa cơm - Ảnh 1

Với nguyên liệu chính là mướp, bạn có thể chế biến nhiều món ngon như mướp luộc, canh mướp, mướp xào thịt… Nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị, bạn có thể học cách làm món mướp xào “siêu tốc” theo công thức mà 2Đẹp sẽ chia sẻ dưới đây nhé.

2. Hướng dẫn cách làm mướp xào

2.1. Nguyên liệu làm món mướp xào

- Mướp: 500 gram

- Hành lá

- Tỏi

- Gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn, hạt tiêu, đường

Nguyên liệu chính để nấu món mướp xào tỏi.
Nguyên liệu chính để nấu món mướp xào tỏi.

2.2. Cách làm món mướp xào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sau khi mua mướp về, bạn cần đem đi gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Tỏi bóc vỏ, rửa lại cho sạch rồi đem đập dập hoặc băm nhuyễn. 

- Hành lá nhặt bỏ phần úa, hỏng rồi đem đi rửa với nước sạch và cắt thành những khúc nhỏ.

Bước 2: Trộn mướp với muối 

- Thêm 1 thìa nhỏ muối vào trộn đều với mướp và để khoảng 5 phút. Sau đó đem mướp đi rửa khoảng hai lần và để ráo nước.

Ướp muối vào mướp để khi xào mướp không bị thâm đen.
Ướp muối vào mướp để khi xào mướp không bị thâm đen.

Bước 3: Xào mướp

- Cho dầu vào chảo rồi đặt lên bếp, thêm tỏi vào phi cho đến khi thấy mùi thơm và vàng thì cho mướp vào. 

- Thêm một thìa bột ngọt, 1 thìa đường vào và đảo đều tay để mướp ngấm gia vị.

- Sau khi thấy mướp đã mềm, cho hành lá vào đảo nhanh rồi tắt bếp.

Bước 4: Cho ra đĩa và thưởng thức

- Cho mướp xào ra đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu xay để tăng vị đậm đà và thưởng thức.

Một đĩa mướp xào ngon sẽ vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt, khi ăn cảm nhận được vị ngọt thơm, hơi giòn và thoang thoảng mùi tỏi phi. Đặc biệt, nếu bạn ăn kèm món này với cơm nóng sẽ vô cùng “đưa cơm”.

Bạn có thể thêm hành lá và tiêu xay để món ăn thêm hấp dẫn hơn.
Bạn có thể thêm hành lá và tiêu xay để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

3. Lưu ý khi làm món mướp xào

- Nên trộn mướp cùng một chút muối trước khi xào để mướp không bị thâm khi xào.

- Bạn nên để lửa lớn khi xào để mướp ra nước và nhanh chín hơn.

- Không nên xào mướp quá lâu vì nếu mướp mềm sẽ mất đi độ giòn ngon của món ăn.

4. Video hướng dẫn cách làm mướp xào

Với cách làm mướp xào mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn này và có thể chiêu đãi gia đình một bữa cơm ngon mà không tốn quá nhiều thời gian nhé.

Cách nấu canh mướp nấu lạc dân dã mà đưa cơm, chỉ cần tô canh là có bữa ngon Bật mí cách giảm cân bằng mướp đắng hiệu quả Cách làm thịt bò xào tỏi món ngon nóng hổi đậm đà cho bữa cơm chiều
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp