Nhờ vào vị ngọt thơm và thanh mát của mình, mướp luôn là một trong những thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của nhiều gia đình. Không chỉ vậy, mướp còn là một món ăn tốt cho sức khoẻ như ngăn ngừa bệnh tiểu đường, ngăn ngừa thiếu máu, ngăn ngừa các bệnh về mắt…
Với nguyên liệu chính là mướp, bạn có thể chế biến nhiều món ngon như mướp luộc, canh mướp, mướp xào thịt… Nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị, bạn có thể học cách làm món mướp xào “siêu tốc” theo công thức mà 2Đẹp sẽ chia sẻ dưới đây nhé.
- Mướp: 500 gram
- Hành lá
- Tỏi
- Gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn, hạt tiêu, đường
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sau khi mua mướp về, bạn cần đem đi gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ, rửa lại cho sạch rồi đem đập dập hoặc băm nhuyễn.
- Hành lá nhặt bỏ phần úa, hỏng rồi đem đi rửa với nước sạch và cắt thành những khúc nhỏ.
Bước 2: Trộn mướp với muối
- Thêm 1 thìa nhỏ muối vào trộn đều với mướp và để khoảng 5 phút. Sau đó đem mướp đi rửa khoảng hai lần và để ráo nước.
Bước 3: Xào mướp
- Cho dầu vào chảo rồi đặt lên bếp, thêm tỏi vào phi cho đến khi thấy mùi thơm và vàng thì cho mướp vào.
- Thêm một thìa bột ngọt, 1 thìa đường vào và đảo đều tay để mướp ngấm gia vị.
- Sau khi thấy mướp đã mềm, cho hành lá vào đảo nhanh rồi tắt bếp.
Bước 4: Cho ra đĩa và thưởng thức
- Cho mướp xào ra đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu xay để tăng vị đậm đà và thưởng thức.
Một đĩa mướp xào ngon sẽ vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt, khi ăn cảm nhận được vị ngọt thơm, hơi giòn và thoang thoảng mùi tỏi phi. Đặc biệt, nếu bạn ăn kèm món này với cơm nóng sẽ vô cùng “đưa cơm”.
- Nên trộn mướp cùng một chút muối trước khi xào để mướp không bị thâm khi xào.
- Bạn nên để lửa lớn khi xào để mướp ra nước và nhanh chín hơn.
- Không nên xào mướp quá lâu vì nếu mướp mềm sẽ mất đi độ giòn ngon của món ăn.
Với cách làm mướp xào mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn này và có thể chiêu đãi gia đình một bữa cơm ngon mà không tốn quá nhiều thời gian nhé.
Bình luận