Cách làm sụn gà sốt trứng muối siêu ngon, ăn vặt hay ăn cơm đều hợp
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ tư, 17/03/2021 09:34 (GMT +7)
Bên cạnh sụn gà chiên nước mắm, sụn gà cháy tỏi... thì sụn gà sốt trứng muối là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích và gây sốt trong thời gian gần đây.
Nếu bạn là fan của trứng muối thì nhất định đừng bỏ qua món ăn này. Những miếng sụn gà được chiên giòn, bao quanh là sốt trứng muối mằn mặn, thêm chút tương ớt là bao nhiêu cũng hết veo trong vòng một nốt nhạc. Ngoài ra, đây cũng là một món ăn tốt cho sức khỏe do chứa cysteine giúp hỗ trợ xương khớp khỏe mạnh. Nếu trót phải lòng món ăn này, vậy hãy vào bếp cùng 2 Đẹp và trổ tay ngay nhé. Dưới đây là công thức làm món sụn gà sốt trứng muối thơm lừng, siêu ngon, ai làm cũng thành công.
1. Nguyên liệu
- Sụn ức gà: 400gr
- Lòng đỏ trứng muối: 10 quả
- Bột mì: 100gr
- Sữa tươi không đường: 1 bịch
- Whipping cream: 30ml
- Tỏi: 6 tép
- Gia vị: Bơ lạt, đường, nước mắm, tương ớt, muối, hạt tiêu...
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sụn ức gà mua về rửa sạch, loại bỏ phần mỡ bám trên sụn rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Ướp phần sụn với 1 muỗng cà phê muỗi, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi để 10 phút cho ngấm gia vị
Bước 2: Chiên sụn ức gà
- Lăn phần sụn ức gà đã ướp gia vị qua 100gr bột mì rồi đem chiên vàng.
- Nếu có nồi chiên không dầu, bạn có thể lót một lớp giấy bạc vào lòng nồi, xịt một chút dầu ăn lên bề mặt sụn ức gà rồi chiên 2 lần. Lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút. Lần 2 ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút.
- Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn cho phần sụn ức gà đã lăn qua bột mì rồi chiên trong chảo ngập dầu. Khi phần sụn vàng thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu cho bớt mỡ.
Bước 3: Làm sốt trứng muối
- Trứng muối cho vào nồi hấp chín rồi dằm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng rồi chi 3-4 thìa bơ lạt và phi thơm 6 tép tỏi băm. Khi tỏi dậy mùi thì cho trứng muối đã dằm nhuyễn vào đảo đều trong vòng 1 phút.
- Sau đó, cho một muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 50ml sữa tươi không đường và 30ml whipping cream vào đảo đến khi được một hỗn hợp sền sệt. Cuối cùng cho phần sụn gà đã chiên vàng và đảo đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Sụn gà sốt trứng muối thơm mùi bơ, hương vị đậm đà nên có thể dùng kèm cơm nóng hoặc bánh mì. Nếu làm nhiều, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần cho vào lò vi sóng để làm nóng cho phần sốt trứng muối chảy ra là được.