Cách làm sương sáo nước cốt dừa giòn, dai, thơm, ngậy để cả nhà cùng ăn vặt
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ sáu, 19/11/2021 16:16 (GMT +7)
Với cách làm sương sáo nước cốt dừa này bạn sẽ dễ dàng chế biến món tráng miệng, giải nhiệt hấp dẫn này bất cứ lúc nào một cách nhanh chóng.
1. Sương sáo nước cốt dừa - thức uống ngon miệng bất kể mùa nào trong năm
Sương sáo nước cốt dừa là một loại thức uống, được nhiều người yêu thích và lựa chọn để thưởng thức vào cả mùa hè lẫn mùa đông. Đây không chỉ là một loại giải khát thơm ngon, hấp dẫn mà còn là một loại thuốc Đông Y vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. Nếu như bạn muốn chế biến thạch đen và để ăn dần tại nhà thì thực ra cũng không hề khó khkawn. Hãy cùng 2Đẹp đi tìm hiểu cách làm sương sáo nước cốt dừa ngay bây giờ nhé!
2. Công thức nấu sương sáo nước cốt dừa tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sương sáo nước cốt dừa:
- Bột sương sáo đen: 50 gram
- Nước cốt dừa: 500 ml
- Đường trắng: 150 gram
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Bột năng: 10 gram
- Hạt chia: 2 thìa
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Nước lọc: 1.2 lít
Cách làm sương sáo nước cốt dừa:
Bước 1: Chế biến thạch sương sáo
- Trước hết, bạn hãy đổ bột sương sáo vào trong một chiếc nồi. Cho thêm 150 gram đường trắng vào và trộn lên thật đều. Tiếp theo, bạn hãy đổ vào thêm 1 lít nước lọc nữa rồi khuấy lên thật đều. Ngâm bột sương sáo như vậy trong vòng 10 phút cho nở ra.
- Tiếp theo, bạn đưa hỗn hợp sương sáo lên trên bếp rồi đun ở mức lửa nhỏ. Để ý khi nào thấy hỗn hợp này được sánh lại thành thạch thì đổ vào trong khuôn, đợi thạch nguội rồi đặt vào trong ngăn mát của tủ lạnh để bảo quán.
Bước 2: Chế biến nước cốt dừa
- Bắc nồi lên trên bếp cùng 200ml nước còn lại. Bạn để ý thấy khi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho chút đường vào rồi khuấy tan ra. Đổ bột năng vào trong một chiếc bát, đổ thêm 1 chút nước vào rồi khuấy lên thật đều để bột năng được tan ra. Sau đó, bạn đổ bột năng vào trong nồi nước, khuấy đều tới khi thấy nước đường được trong lại.
- Cho nước cốt dừa, sữa tươi và chút muối vào rồi khuấy lên thật đều, Bạn nên hạ nhỏ lửa xuống rồi đun trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Ngâm hạt chia
- Cho 2 thìa hạt chia vào tô nước sạch rồi ngâm trong khoảng 10 phút để hạt chia được nở và mềm ra.
- Vậy là các bước để làm sương sáo nước cốt dừa đã xong. Bạn chỉ cần đợi thạch được đông lại, cắt ra thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát. Đổ nước cốt dừa vào với hạt chia vào nữa là có thể thưởng thức được rồi.
3. Lưu ý khi làm sương sáo nước cốt dừa
- Bạn nên đun thạch sương sáo ở mức lửa nhỏ liu riu , tới khi thấy sánh lại thì bắc ra, cho vào khuôn rồi đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh luôn.
- Khuấy đều bột năng cùng với nước đường tới khi thấy nước đường được trong lại thì thôi. Vì có cho thêm nước cốt dừa, nên bạn không nên cho quá nhiều đường ở bước này nhé.
Trên đây là cách làm sương sáo nước cốt dừa để giải nhiệt và có thể thưởng thức bất cứ mùa nào trong năm. Chúc các bạn thành công với công thức phía trên và cùng gia đình mình thưởng thức những ly sương sáo ngon miệng.