Cách nấu súp rau chân vịt kiểu Âu vừa hấp dẫn lại vừa tốt cho sức khỏe
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ tư, 20/10/2021 18:00 (GMT +7)
Rau chân vịt được nhiều người yêu thích vì ngon và giàu dưỡng chất. Học cách nấu súp rau chân vịt đơn giản, dễ thành công dưới đây nhé!
I. Súp rau chân vịt, món súp lạ miệng, bổ dưỡng
Rau chân vịt hay còn có tên gọi khác là rau bina, bắp xôi, rau cải bó xôi, có chứa một lượng dinh dưỡng rất cao cho cơ thể. Loại rau này thường được dùng để chế biến thành những món ăn ngon hoặc nước ép. Một trong số đó, nhất định phải kể đến món súp rau chân vịt được chế biến theo kiểu Âu. Bạn đã biết đến món ăn này và cách chế biến nó hay chưa? Bỏ túi ngay cách nấu súp rau chân vịt kiểu Âu được chia sẻ ở dưới đây nhé!
II. Tham khảo cách nấu súp rau chân vịt kiểu Âu tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu để nấu súp rau chân vịt
- Rau chân vịt (chỉ lấy phần lá): 120 gram
- Hành tây: 100 gram
- Khoai tây: 200 gram
- Nước dùng gà: 500 ml
- Hành boa rô: 50 gram
- Rau mùi tây: 1 nhánh
- Bơ: 20 gram
- Sữa tươi: 200 ml
- Kem sữa béo: 5 ml
- Tỏi: 1 tép
- Bánh mì: 3 lát
- Gia vị: muối
Các bước chế biến súp rau chân vịt
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi đem thái thành những miếng vuông đều, có độ dày chừng 2cm. Lột vỏ hành tây, rửa với nước rồi thái thành những hình hạt lựu nhỏ. Cắt lát xéo hành boa rô.
- Rửa sạch rau chân vịt rồi cắt ra làm đôi. Sau đó để riêng rau chân vịt ra rổ riêng cho ráo bớt nước.
- Bắc một chiếc nồi lên trên bếp rồi cho 20 gram bơ vào. Đợi tới khi bơ nóng và tan chảy thì thả hành boa rô vào phi tới khi thơm dậy mùi. Tiếp theo, bạn hãy cho hành tây vào để xào chín ròi thả tiếp khoai tây vào để đào cùng. Ở bước này, bạn nên nêm nếm một chút muối để khoai tây được đậm đà hơn.
- Đảo thật đều tay các nguyên liệu trên bếp chừng 1 phút rồi đổ 500ml nước dùng gà vào. Điều chỉnh bếp ở mức lửa vừa phải để ninh mềm khoai.
- Tiếp theo, bạn hãy thả toàn bộ lượng rau chân vịt vào để đun trong khoảng từ 2 - 3 phút. Bạn để ý thấy rau chân vịt được xanh và trong thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp vừa nấu trên bếp vào trong cối xay và xay nhuyễn.
- Tiếp theo, bạn lại đổ hỗn hợp vùa xay xong vào trong nồi, rồi đun trên lửa nhỏ. Đổ từ từ 200ml sữa tươi vào, vừa đổ vừa khuấy thật đều tay, tới khi nào súp được sệt lại là được.
- Sau đó, bạn cho 5ml kem sữa béo và chút muối vào nữa là món súp đã hoàn thành.
- Cắt lát bánh mì, rưới lên trên một chút bơ rồi đặt vào trong lò để nướng giòn. Khi bánh đã được giòn, bạn hãy lấy ra, chà tép tỏi lên mặt bánh mì là được.
III. Lưu ý khi nấu súp rau chân vịt:
- Trong quá trình ninh khoai tây, bạn nên vặn lửa ở mức liu riu để khoai tây được chín đều, tránh tình trạng vặn lửa quá to, nước dùng gà sẽ bị cạn mà khoai vẫn chưa chínKhi đổ sữa tươi vào hỗn hợp sốt trên bếp, bạn nên đổ thật từ từ và khuấy thật đều tay.
Trên đây là cách nấu súp rau chân vịt kiểu Âu cực ngon miệng lại đơn giản tại nhà mà bạn có thể trổ tài để chiêu đãi gia đình mình. Món ăn này thường được thưởng thức giống như một món khai vị trong bữa ăn, chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn rất nhiều đấy.