Cách nấu lẩu Thái chua cay nóng hổi ngon như ở tiệm, rất hợp ăn ngày lạnh

Bun Bun Đăng lúc: Thứ ba, 12/10/2021 10:21 (GMT +7)
Trời lạnh thế này mà có nồi lẩu Thái chua cay hải sản thì không còn gì bằng. Hãy học cách nấu lẩu Thái chua cay dưới đây để tự tay làm lẩu Thái ngon như ở tiệm.
Hashtag #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Lẩu là món ăn cực hợp khi trời lạnh hoặc lúc trời mưa gió. Nấu lẩu vừa tiện lại phù hợp khi nhà đông người hay lúc tụ họp bạn bè. Có nhiều loại lẩu ngon nhưng không thể bỏ qua món lẩu Thái chua cay, nước lẩu cay cay thơm mùi sả ăn kèm các loại hải sản ngon mà nhẹ bụng hơn hẳn với các loại lẩu thịt khác.

Ảnh minh họa - Internet
Ảnh minh họa - Internet

>> Xem thêm: 14 món lẩu ngon cứ mùa lạnh là thèm

Tham khảo cách nấu lẩu Thái chua cay

Nguyên liệu:

(Cho 4 người ăn)

Phần nước lẩu: Vỏ tôm, 100g tôm nõn, 1 củ hành tây, 2 củ hành khô, 2 quả cả chua, me chua, 6 củ sả, 1 quả dứa nhỏ, 1 củ giềng nhỏ, ớt, 4 cái lá chanh.

Cách nấu lẩu Thái chua cay nóng hổi ngon như ở tiệm, rất hợp ăn ngày lạnh - Ảnh 2

Phần nhúng lẩu: 500g tôm to, 1kg ngao, 500g mực, đậu phụ, rau cải thảo, cải ngọt, váng đậu, nấm…

Các phần nhúng lẩu bạn linh hoạt theo loại mà mình muốn ăn và gia giảm cho phù hợp với lượng ăn của gia đình mình nhé!

Cách nấu:

Bước 1:

- Tôm rửa sạch sau đó bóc lấy phần vỏ và đầu tôm, rạch nhẹ phần lưng tôm để loại bỏ chỉ đen.

- Ngao ngâm nước ít nhất nửa ngày với chút muối và dầu ăn để ngao nhả hết cát, sau đó rửa thật sạch lại với nước nhiều lần.

- Mực rửa sạch, loại bỏ phần túi mực bên trong. Sau đó thái miếng vừa ăn.

- Tôm nõn ngâm với nước cho mềm rồi rửa sạch.

Ảnh minh họa. Nguồn: Emily Luu
Ảnh minh họa. Nguồn: Emily Luu

Bước 2:

- Sả rửa sạch, thái vát, cà chua bổ múi cau, hành khô băm nhỏ. Dứa thái miếng, riềng thái lát mỏng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Emily Luu
Ảnh minh họa. Nguồn: Emily Luu

- Cho dầu vào nồi phi thơm hành khô cùng sả. Sau đó cho cà chua vào xào mềm thì cho vỏ tôm, đầu tôm, tôm nõn vào, đổ khoảng 1,5 lít nước vào ninh. 

- Cho dứa, riềng vào nồi nước dùng lẩu, nêm gia vị, nước mắm, chút đường vào. Thêm hành tây bổ múi cau, lá chanh vò nhàu vào nồi. Nếu ăn cay sẽ thêm vài quả ớt vào ninh cùng luôn ở bước này.

- Nếu là vắt me chua thì ngâm với chút nước ấm cho me mềm ra sau đó lọc lấy nước cốt rồi đổ vào nồi nước lẩu. Nêm nếm cho vừa miệng độ chua, mặn ngọt rồi ninh nhỏ lửa trước khi ăn khoảng 15 phút là được.

Ảnh minh họa. Nguồn: Emily Luu
Ảnh minh họa. Nguồn: Emily Luu

Bước 3:

- Các loại rau rửa sạch, sau đó cắt vừa ăn.

- Váng đậu có thể chiên giòn hoặc để nguyên để nhúng lẩu đều được.

- Đậu phụ chiên sơ thì khi nhúng lẩu đỡ bị nát. 

- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch rồi để ráo nước.

Trước khi ăn bạn nêm nếm lại một lần nữa nhé. Nước lẩu nên nêm nhạt một chút vì càng đun nước lẩu sẽ càng mặn. Nếu muốn ăn cay nữa có thể thêm sa tế ớt vào nồi nước lẩu. Chuẩn bị thêm các loại mì hoặc bánh đa để ăn kèm lẩu Thái chua cay nha. Nếu thích bạn có thể nấu bằng nước dừa hoặc cho thêm nước cốt dừa vào nồi nước dùng để tăng độ béo và thơm cho món lẩu Thái này nhé!

Ảnh minh họa. Nguồn: Emily Luu
Ảnh minh họa. Nguồn: Emily Luu

Chúc bạn thành công với món lẩu Thái chua cay này!

14 món lẩu dù ăn hoài ăn mãi nhưng trời cứ lạnh là "auto" thèm Mẹ đảm hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua cực ngon để xoa dịu cái nóng của mùa hè 5 món lẩu miền Tây được người sành ẩm thực cả nước say mê
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp