Cách làm tim gà kho tiêu đơn giản đậm đà, ăn cùng cơm trắng hợp vị số 1
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ sáu, 18/03/2022 17:24 (GMT +7)
Với cách làm tim gà kho tiêu này, bạn sẽ có một món ngon với giá thành rẻ và bắt cơm những ngày se lạnh.
Nếu đang cần một món kho dễ chuẩn bị và lạ miệng cho mâm cơm những ngày mưa lạnh, bạn có thể học theo cách làm tim gà kho tiêu dưới đây để bữa ăn gia đình thêm phong phú nhé.
1. Hướng dẫn cách làm tim gà kho tiêu
1.1. Nguyên liệu làm tim gà kho tiêu
- Tim gà: 250 gram
- Hành khô, hành lá, ớt, tỏi
- Gia vị: hạt tiêu xay, bột canh, nước mắm
1.2. Cách làm tim gà kho tiêu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tim gà sau khi mua về sẽ được mang cắt theo chiều dọc làm 2 phần. Sau khi rửa sạch hết phần máu tụ bên trong tim gà, bạn có thể cho tim gà vào một chiếc bát to rồi vắt nước cốt chanh, muối vào bóp đều. Rửa lại phần tim gà với nước sạch và để cho ráo nước.
- Bóc vỏ hành khô, tỏi rồi mang rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá, sau đó rửa sạch và thái thành khúc nhỏ.
- Rửa sạch ớt, cắt bỏ cuống và thái nhỏ.
Bước 2: Ướp tim gà
- Cho tim gà đã sơ chế vào một chiếc bát sạch, tiếp đó thêm 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa hạt tiêu xay, ớt và hành khô, tỏi băm.
- Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để tim gà ngấm gia vị.
Bước 3: Kho tim gà
- Đặt nồi lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn và 1 thìa canh đường. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi thấy đường tan hoàn toàn và có màu nâu cánh gián đẹp mắt là được.
- Cho phần tim gà đã ướp vào, đảo đều tay trên lửa lớn một chút cho đến khi tim gà săn lại và tiết ra nước thì hạ lửa xuống. Vì tim gà khi kho thường ra nước nên bạn không cần cho thêm nước vào nồi kho.
- Khi thấy nước trong nồi đã cạn, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi cho hành lá vào. Đảo đều trong vài giây rồi tắt bếp. Để món ăn thêm đẹp mắt, bạn có thể bày tiêu xanh vào đĩa tim gà kho.
Món tim gà kho tiêu sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn và dậy mùi thơm đặc trưng của hạt tiêu. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được tim gà mềm kết hợp với nước kho đậm đà và vị cay của ớt, hạt tiêu. Món tim gà kho tiêu phù hợp nhất khi ăn cùng cơm nóng.
2. Lưu ý khi làm tim gà kho tiêu
- Bạn nên chọn mua tim gà có màu sắc sáng, kích thước vừa phải, bề mặt trơn mịn. Khi ấn tay vào tim gà, bạn vẫn cảm nhận được độ đàn hồi của tim và không thấy nhớt ở đầu ngón tay.
- Để đảm bảo chất lượng thực phẩm, bạn nên tìm mua tim gà tại các cơ sở có uy tín và có nguồn gốc, xuất xứ đầy đủ.
- Để tiết kiệm thời gian khi kho, bạn có thể sử dụng nước màu thay thế.
Với cách làm tim gà kho tiêu mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn có một món ăn dễ làm, dễ ăn đổi gió mâm cơm gia đình ngày trời lạnh nhé.